10 công cụ tìm kiếm lớn nhất trên Internet

2.277 lượt xem

Để tìm thông tin về bất kỳ điều gì trên Internet, đa số mọi người tìm đến các công cụ tìm kiếm. Bài viết này sẽ liệt kê top 10 công cụ phổ biến để các bạn tự do lựa chọn công cụ tìm kiếm phù hợp nhé.

1. Google

Công cụ tìm kiếm Google tất nhiên vẫn là công cụ số 1 hiện nay với 70% thị trường tìm kiếm. Google chứa kho dữ liệu khổng lồ với nhiều thuật toán tìm kiếm đưa ra các kết quả rất phù hợp cho người dùng. Theo Alexa, google.com là trang web được viếng thăm nhiều nhất trên thế giới hiện nay.

2. Bing

Bing là câu trả lời của Microsoft dành cho đối thủ Google và Bing được vận hành từ năm 2009. Bing cũng là 1 công cụ tìm kiếm tốt và là công cụ mặc định của trình duyệt web Microsoft. Mặc dù Bing đã được cố gắng phát triển hết sức, tuy nhiên cho đến này Bin vẫn chưa đủ “cơ” để cạnh tranh với Google.

3. Yahoo

Yahoo là 1 công cụ tìm kiếm khác chỉ chiếm 7.68% thị phần tìm kiếm toàn cầu. Yahoo gộp chung với Bing vẫn chưa thể cạnh tranh với Google. Yahoo vẫn là nhà cung cấp email miễn phí hàng đầu, nhưng công cụ tìm kiếm Yahoo vẫn còn tụt lại phía sau khá nhiều so với Google.

4. Baidu

Các chính sách kiểm soát thông tin của chính phủ Trung Quốc đã đánh bật Google ra khỏi thị trường đông dân nhất thế giới này. Vì vậy, nhiễm nhiên Baidu trở thành công cụ tìm kiếm lớn nhất ở Trung Quốc. Theo Alexa, Baidu xếp hạng 4 toàn cầu và tiềm năng là trở thành đối thủ nặng ký để cạnh tranh với Google.

5. AOL

Alo.com là 1 trong các công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới nhưng thị phần tìm kiếm rất khiêm tốn chỉ chiếm 0.59% toàn cầu. ALO là công cụ truyền thông toàn cầu có trụ sở ở New York. Công cụ cung cấp nhiều dịch vụ quảng cáo như AOL Advertising và AOL Platform.

6. Ask.com

Ask.com có cái tên trước đây là Ask Jeeve. Trang web này cho phép người dùng tìm kiếm dựa trên đầu vào là các câu hỏi. Ask.com được thành lập 1995 và là nơi hỏi và trả lời của cộng đồng người dùng.

7. Excite

Excite có lẽ là cái tên quá lạ với nhiều người. Excite là 1 cổng dịch vụ trực tuyến, cung cấp các dịch vụ Internet như email, công cụ tìm kiếm, news, chat trực tuyến và cập nhật thời tiết. Excite được ra mắt năm 1995.

8. DuckDuckGo

DuckDuckGo là công cụ tìm kiếm phổ biến cho người dùng. Để gieo kết quả, DuckDuckGo phải cộng tác với Yahoo, Bing và Yummy. DuckDuckGo được thành lập năm 2008 bởi Gabriel Weinberg. Lợi nhuận website chủ yếu từ tìm kiếm Yahoo-Bing và các đại lý.

9. WolframAlpha

WolframAlpha là công cụ tìm kiếm tính toán. Kết quả của công cụ không phải danh sách các trang web kết quả tìm được mà là các kết quả tính toán nhưng nghiệm phương trình toán học, kết quả suy luận logic, liệt kê các dữ liệu ngữ nghĩa liên quan, mô hình ontology, … Vì vậy, nhiều người gọi WolframAlpha là cơ chế kiến thức tính toán. WolframAlpha ra mắt người dùng năm 2008 dựa trên Mathematica.

10. Yandex

Yandes là công cụ tìm kiếm phổ biến ở Nga và cũng là 1 công ty internet của Nga. Yandex thành lập năm 1997 và có sự hiện diện lớn ở Ukraine, Kazakhstan, Belarus và Thổ Nhĩ Kỳ. Yandex cũng cung cấp nhiều dịch vụ như Yandex Maps, Yandex Music, dịch trực tuyến, Yandex Money và nhiều dịch vụ khác.

Tổng quan mà nói thì Google, Bing, Yahoo vẫn là 3 ông lớn trong thị phần tìm kiếm thế giới hiện nay. Hi vọng trong tương lai, thị phần tìm kiếm sẽ có những biến đổi sôi động với nhiều công cụ tìm kiếm đa dạng và hữu ích hơn. Danh sách trên được website dammio.com tổng hợp dựa trên các số liệu từ Wikipedia, Netmarketshare và Alexa.com.

Bình luận Facebook

Để lại bình luận

Be the First to Comment!

avatar
1000
  Subscribe  
Notify of