Kết nối

[ASP.NET Web Forms] Phần 1: Giới thiệu về Web Form trong ASP.NET

31.375 lượt xem 
 Cập nhật lần cuối: 20/07/2017 lúc 13:32:31

Web Form là 1 trong vài hình thức phát triển Web ASP.NET bên cạnh MVCWeb Page. Web Form đôi khi được là hình thức xây dựng Web hơi cổ điển vì có lịch sử lâu đời nhất, tuy nhiên nó vẫn được nhiều lập trình viên áp dụng bất chấp việc vượt nổi lên của các hình thức khác. Xin nhắc lại là Web Form vẫn còn được áp dụng và dùng ở nhiều dự án nhé các bạn.

Trong series này sẽ giới thiệu các bạn các bước cần để tạo 1 ứng dụng Web Form ASP.NET dùng Visual Studio 2013, ASP.NET 4.5 và SQL Server 2008 (R2). Bạn có thể dùng các phiên bản khác mới hơn.

Để học được Web Form, bạn cần hiểu được 1 số kỹ năng như sau:

 • Đã học qua các nguyên lý lập trình hướng đối tượng (C#)
 • Nắm vững các khái niệm về phát triển Web (HTML, CSS, JavaScript)
 • Đã làm quen với các khái niệm cơ sở dữ liệu quan hệ
 • Hiểu rõ các khái niệm về kiến thức đa tầng (n-tier)

Bạn nên tìm hiểu về C#, HTML, CSS, Bootstrap, JavaScript, SQL, PHP, JQuery và cơ sở dữ liệu quan hệ (SQL Server) trước khi theo dõi series này.

Các kiến thức bạn sẽ được học trong series này bao gồm: Web Form, Master Page, Configuration (cấu hình), Bootstrap, Entity Framework Code First, LocalDB, Request Validation (chứng thực yêu cầu), Strongly Typed Data Controls (điều khiển dữ liệu có kiểu chặt chẽ), Model Binding, Data Annotation (chú thích dữ liệu), Value Provider, SSL và OAuth; ASP.NET Identity, Configuration, và Authorization; Unobtrusive Validation, Routing, ASP.NET Error Handling (Điều khiển lỗi ASP.NET).

Chúng ta sẽ xây dựng 1 ứng dụng thương mại điện tử tên là DammioShop và thực hiện lần lượt các tính năng hiện có của ASP.NET Web Form để hoàn chỉnh website này. Các bài tiếp theo bạn sẽ bắt đầu thực hiện dự án.

Liên quan:  [ASP.NET Web Forms] Phần 2: Khởi tạo dự án ASP.NET Web Form
Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2017). [ASP.NET Web Forms] Phần 1: Giới thiệu về Web Form trong ASP.NET. https://www.dammio.com/2017/05/27/asp-net-web-forms-phan-1-gioi-thieu-ve-web-form-trong-asp-net.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {[ASP.NET Web Forms] Phần 1: Giới thiệu về Web Form trong ASP.NET},
  year = {2017},
  url = {https://www.dammio.com/2017/05/27/asp-net-web-forms-phan-1-gioi-thieu-ve-web-form-trong-asp-net},
  urldate = {2024-06-14}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x