Kết nối

Các phần mềm thay thế cho Microsoft Office tốt nhất

 Đăng ngày:
3.351 lượt xem 
 
Thể loại: Tin học cơ bản 

Nhắc đến tin học văn phòng, chắc hẳn rất nhiều người nghĩ đến bộ công cụ “quá phổ biến” Microsoft Office. Đây là bộ công cụ chứa nhiều phần mềm rất có ích và tiện lợi trong công việc văn phòng như Word, Excel, Powerpoint, Access, … Tuy nhiên, bản quyền là vấn đề không nhỏ của Microsoft Office, đa số khi cài đặt bạn phải crack và tránh update phần mềm. Nếu cài đặt mới thì vẫn phải crack, và câu chuyện bẻ khóa vẫn tiếp diễn với nhiều đối tượng không muốn trả phí. Việc này có thể gây phiền phức với nhiều người, đặc biệt đối với công ty lớn không thể né tránh việc lách luật. Vì vậy, cách tốt nhất là hãy cài 1 chương trình phần mềm nào đó tương tự như Microsoft Office mà không cần lo lắng gì về bản quyền. Bạn đã đến đúng chỗ nhé, bài này chỉ cho bạn 3 phần mềm nổi tiếng đủ sức thay thế Microsoft Office.

1. WPS Office (Kingsotf Office)

Ứng dụng văn phòng Office Suite Free được hãng Kingsoft của Trung Quốc đổi thành WPS Office, gồm 3 phiên bản là Writer (tương tự Word), Spreadsheets (tương tự Excel) và Presentation (tương tự PowerPoint). WPS Office đang nổi lên là bộ công cụ miễn phí thay thế Microsoft Office tốt nhất.

Ngoài việc kế thừa những tính năng của Microsoft Office, Kingsoft còn tự xây dựng các chức năng riêng. Phiên bản Kingsoft Office 2013 cho phép sửa lỗi dựa trên phản hồi của người dùng và thêm nhiều tính năng mới để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. WPS Office tương thích hết với tất cả định dạng tập tin và với cả các tập tin của Microsoft Office.

Để tải các phần mềm của Kingsoft, bạn vào đây: http://www.kingsoftstore.com/download-office

2. OpenOffice

OpenOffice là 1 sản phẩm mã nguồn mở chứa toàn bộ công cụ để làm việc văn phòng. OpenOffice được phát triển trên phiên bản StarOffice của Sun Microsystems. Khả năng tương thích cao với tất cả mọi hệ điều hành, OpenOffice cho phép người dùng cài đặt và sử dụng phần mềm trên bất kỳ môi trường nào.

Liên quan:  DocHub - Ứng dụng soạn thảo Word và PDF trực tuyến

OpenOffice cũng tương thích khá tốt với các tập tin của Microsoft Office. Tuy nhiên, lâu lâu vẫn còn 1 số lỗi nhỏ về tương thích. Tương tự Kingsoft, OpenOffice cũng chứa các ứng dụng như soạn thảo văn bản, thao tác bảng tính, trình chiếu.

Để tại OpenOffice, bạn vào link này: https://www.openoffice.org/download/

3. Libre Office

Phần mềm Libre Office cho phép người dùng “sáng tạo” hơn với việc xử lý nhiều thứ liên quan đến soạn thảo văn bản như thêm/xóa văn bản, tạo mục lục, chèn hình, tạo danh sách tài liệu tham khảo, xây dựng biểu đồ. Ngoài ra, chương trình Writer còn có chức năng như tự động hoàn thành từ, tự động định dạng và kiểm tra chính tả.

Chương trình Calc là chương trình xử lý số liệu, có khả năng phân tích số liệu khi trình bày về kết quả công việc. Công cụ biểu đồ và phân tích trong Calc tạo hiệu ứng trực quan và làm rõ sự minh bạch kết quả. Ngoài ra, chương trình còn cho phép nhập dữ liệu bên ngoài như SQL và Oracle, để phân tích, lọc và đánh giá số liệu, tạo thống kê. Tính năng vẽ đồ thị thể hiện các công cụ vẽ 2D và 3D với nhiều loại đồ thị đa dạng đó là line, area, bar, pie, X-Y, net…

Impress là phần mềm giúp xây dựng bài thuyết trình báo cáo nhanh và tiện lợi. Ứng dụng này hỗ trợ các hiệu ứng ảnh động mượt và lạ, giúp tạo ấn tượng đặc biệt.

Để tải Libre Office, bạn vào link: https://www.libreoffice.org/download/download/

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2017). Các phần mềm thay thế cho Microsoft Office tốt nhất. https://www.dammio.com/2017/06/06/cac-phan-mem-thay-the-cho-microsoft-office-tot-nhat.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Các phần mềm thay thế cho Microsoft Office tốt nhất},
  year = {2017},
  url = {https://www.dammio.com/2017/06/06/cac-phan-mem-thay-the-cho-microsoft-office-tot-nhat},
  urldate = {2023-11-27}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x