Kết nối

Giá Bitcoin giảm khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm tiền ảo

877 lượt xem 
 
Thể loại: Tin công nghệ 

Giá Bitcoin giảm ngay vài trăm USD trong khi chính phủ Trung Quốc cấm các hoạt động “tung” tiền ảo để huy động nguồn vốn.

ICO (Initial Coin Offering) – hoạt động chào bán các đồng tiền ảo lần đầu, gần tương tự như IPO – được xem là một trong những hình thức huy động vốn đang thịnh tại Trung Quốc và đặc biệt được các start-up rất thích.

Tuy nhiên, ngày 4/9, Reuters cho biết Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) thông báo đã hoàn tất quá trình điều tra về các hoạt động ICO và xác định hoạt động này không được pháp luật bảo hộ. Bên cạch đó, PBOC yêu cầu các cá nhân, tổ chức chấm dứt tất cả hoạt động gọi vốn bằng tiền ảo.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ truy tìm và phạt những ICO đã huy động vốn thành công trước đó. Cơ quan này khẳng định sẽ có biện pháp về mặt pháp lý để chấn chỉnh tình trạng này.

Ngay sau thông điệp của PBOC phát đi, giá các đồng tiền ảo phổ biến như Bitcoin giảm mạnh rõ rệt. Đến nay trên Coindesk, giá Bitcoin thậm chí xuống 4.241 USD – giảm 15% so với mức cao nhất là hơn 4.990 USD vào ngày 2 tháng 9.

ICO đã trở thành một phương tiện chính trong việc gây quỹ cho các dự án xây dựng trên công nghệ blockchain. Trên thế giới, các start-up đã huy động hơn một tỷ USD từ bán các đồng tiền ảo. Riêng tại Trung Quốc, theo số liệu Reuters đưa tin, ICO đã huy động ít nhất 2,62 tỷ nhân dân tệ (khoảng 400 triệu USD).

Liên quan:  Tính hợp pháp của giao dịch Bitcoin theo quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới

Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) đã cảnh báo các vụ ICO nên được kiểm soát bởi luật pháp bởi nó giống như một đợt phát hành chứng khoán. Một trong những rủi ro của ICO là nguy cơ bị tấn công mạng. 10% số tiền dự định huy động vốn từ các ICO đã bị đánh cắp bởi tin tặc.

Cách huy động vốn là cách các công ty tạo ra và phát hành Token (mã thông báo) kỹ thuật số, có thể sử dụng để thanh toán cho hàng hoá và dịch vụ trên nền tảng của họ hoặc cất giữ như là một khoản đầu tư bí mật. Họ đưa ra các whitepapers (giấy trắng) mô tả nền tảng, phần mềm hoặc sản phẩm mà họ đang cố gắng xây dựng và sau đó mọi người mua những Token này bằng cách sử dụng các đồng tiền thuật toán được chấp nhận phổ biến như Bitcoin hay Ethereum.

Dựa theo nguồn từ VnExpress.net

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2017). Giá Bitcoin giảm khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm tiền ảo. https://www.dammio.com/2017/09/06/gia-bitcoin-giam-khi-trung-quoc-ban-hanh-lenh-cam-tien-ao.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Giá Bitcoin giảm khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm tiền ảo},
  year = {2017},
  url = {https://www.dammio.com/2017/09/06/gia-bitcoin-giam-khi-trung-quoc-ban-hanh-lenh-cam-tien-ao},
  urldate = {2024-05-15}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x