Kết nối

Tìm hiểu về đồng Tether (USDT)

1.443 lượt xem 
 
Thể loại: Dịch vụ kinh doanh 

Tether (viết tắt là USDT) là một trong 30 đồng tiền điện tử hàng đầu hiện nay, có vốn hóa lớn nhất và phát triển nhanh chóng trên thị trường chiếu theo số liệu từ website CoinMarketCap.

Khái niệm Tether
Tether là một đồng tiền điện tử được phát hành bởi công ty Tether có trụ sở chính ở Hồng Kông với mục đích hỗ trợ/thay thế đồng USD. Mỗi đơn vị USDT có giá xấp xỉ một Đô la Mỹ được giữ trong quỹ dự trữ Tether Limited và có thể được sử dụng thông qua Tether Platform.

USDT và các loại tiền tệ khác do Tether phát hành nhằm tạo thuận lợi việc chuyển đổi tiền tệ quốc gia, và cung cấp cho người sử dụng một sự lựa chọn ổn định cho Bitcoin cũng như mang lại giải pháp thay thế cho việc kiểm tra và trao đổi ví tiền hiện không đáng tin cậy.

Số lượng USDT có được an toàn?
Tether được xây dựng trên công nghệ blockchain mở rộng một cách an toàn, bền vững và được chính phủ toàn cầu quản lí nghiêm ngặt về mặt luật pháp và các quy định về vấn đề an ninh.

Tất cả các mệnh giá của Tether đều được so tỉ lệ 1:1 so với tỉ giá thực (Ví dụ: 1USDT = 1 USD) và được thanh toán 100% bằng tài sản thực trong tài khoản dự trữ của Tether. Là 1 công ty minh bạch về tài chính, cho nên Tether luôn có một bản báo cáo về số lượng mà họ đang nắm giữ và được giao dịch thông qua tài khoản lưu trữ của họ.

USDT có thể được lưu trữ, được chuyển đi hoặc nhận vào thông qua công nghệ blockchain và hơn nữa có thể quy đổi thành tiền mặt theo các điều khoản dịch vụ của Tether.

Liên quan:  Tính hợp pháp của giao dịch Bitcoin theo quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới

Sử dụng USDT
Sử dụng USDT khá đơn giản. Các giao dịch như Poloniex, Bittrex có thể được sử dụng để mua Bitcoin và các loại cruptocurrency khác. Nó có thể dễ dàng chuyển từ trao đổi sang bất kỳ ví điện tử lớp Omni nào.

Cách tính phí khi chuyển đổi đồng USDT từ ví này sang ví khác
Tether không có phí giao dịch, tuy nhiên ví điện tử và giao dịch có thể tính phí. Để chuyển đổi USDT sang USD và ngược lại thông qua Tether.to Platform, người dùng sẽ phải trả một khoản phí nhỏ.

Ví sử dụng Tether.to

Ví Blockchain có liên kết Tether

Tài khoản ngân hàng

Miễn phí

Miễn phí

Tether chịu mọi phí Blockchain khi gửi tiền từ ví Tether. Phí chỉ xảy ra khi gửi tether ra khỏi ví hoặc ngoài tầm kiểm soát

10 hoặc 20$USD

Khi gửi hoặc rút từ ví qua tài khoản ngân hàng, đều mất khoản phí như trên hoặc nhiều hơn

Mua USDT ở đâu?
Mua và bán USDT cho Bitcoin có thể được thực hiện thông qua một loạt các giao dịch như những cái đã đề cập trước đó hoặc thông qua nền tảng Tether.to, cũng cho phép chuyển đổi USD từ tài khoản ngân hàng của bạn.

Hiện tại đồng USDT đang được nhiều người lưu trữ và giao dịch tại một số nơi phổ biến với người dùng Việt Nam như:

Kết luận: Nếu mới tập chơi đồng tiền điện tử, bạn nên thử với Tether đầu tiên và độ rủi ro thấp (giá Tether chỉ giao động quanh mức giá USD thực), sau đó mới thử chơi các đồng tiền khác như Bitcoin hoặc Etherium.

Biên tập lại từ cafebitcoin.vn

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2017). Tìm hiểu về đồng Tether (USDT). https://www.dammio.com/2017/12/17/tim-hieu-ve-dong-tether-usdt.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Tìm hiểu về đồng Tether (USDT)},
  year = {2017},
  url = {https://www.dammio.com/2017/12/17/tim-hieu-ve-dong-tether-usdt},
  urldate = {2024-05-14}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x