Kết nối

Ấn Độ quyết tâm cấm Bitcoin, thị trường tiền ảo chao đảo

923 lượt xem 
 
Thể loại: Tin công nghệ 

DAMMIO.COM – Trong hội nghị ngày 2/2/2017 được diễn ra ở New Delhi, chính phủ Ấn Độ đưa ra quan điểm cần loại bỏ đồng tiền Bitcoin ra khỏi nền kinh tế nước này. Theo đó, Bitcoin lập tức giảm mạnh xuống còn khoảng $8400 USD so với đạt đỉnh $17700 cách đó chưa đầy 3 tuần. Chưa dừng ở đó, các đồng tiền ảo khác như Ethereum (ETH), Ripple (XPR), Bitcoin Cash, Cardano cũng đồng loạt giảm mạnh và khiến thị trường tiền ảo chao đảo.

Theo các nguồn báo chí thông báo chính phủ Ấn Độ tuyên bố không chấp nhận việc thanh toán bằng tiền ảo và đưa ra các biện pháp để loại bỏ sự hiện diện của tiền ảo. Ông Arun Jaitley, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ đưa ra quan điểm: “Ấn Độ không coi tiền ảo là phương tiện thanh toán hợp pháp và sẽ làm tất cả biện pháp để xóa bỏ việc Bitcoin hỗ trợ cho các mục đích không hợp pháp và thanh toán, tuy nhiên chính phủ đang tìm hiểu công nghệ Blockchain”.

Theo số liệu từ CoinMarketCap, vốn hóa Bitcoin hiện tại là 140 tỷ trên thị trường, giảm mạnh so với mốc 170 tỷ hôm qua. Việc này làm hàng hoạt nhà đầu tư lỡ thu vào đồng tiền ảo “khóc ròng” vì sự bốc hơi quá nhanh của đồng tiền này chỉ trong 1 ngày mà chưa kịp xoay sở bán ra. Thậm chí, giới “chăn trâu”, vốn dĩ mang tính an toàn hơn lướt sóng, cũng rục rịch rao bán dàn trâu cày tiền ảo Bitcoin, ETH trên mạng đã dẫn tới giá linh kiện cũng theo đà giảm theo.

Từ vụ việc trên, chúng ta nhận thức được rằng đồng tiền ảo rất dễ bị tổn thương, chỉ cần một tin đồn thất thiệt, một thông tin cấm/bỏ cấm từ các nền kinh tế lớn thế giới là có thể tác động lên xuống không phanh của đồng tiền này.

Để tránh đà giảm mạnh của Bitcoin, Uỷ ban giao dịch chứng khoán Mỹ hôm 29/1 đã yêu cầu dừng một cuộc ICO trị giá 600 triệu USD. Theo một số chuyên gia đầu tư, đợt giảm mạnh này lại có thể là có thể là một cơ hội cho các đại gia “lướt sóng” lớn thu mua tiền ảo ở giá rẻ và chờ giá cao để bán. Tuy nhiên, điều đó vẫn là một nguy cơ rủi ro, một ranh giới mong manh giữa “lời” và “lỗ”, hãy chờ xem.

Liên quan:  Thực hư khả năng tiền ảo vỡ bong bóng trước Tết 2018?

DAMMIO.COM

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2018). Ấn Độ quyết tâm cấm Bitcoin, thị trường tiền ảo chao đảo. https://www.dammio.com/2018/02/02/an-do-quyet-tam-cam-bitcoin-thi-truong-tien-ao-chao-dao.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Ấn Độ quyết tâm cấm Bitcoin, thị trường tiền ảo chao đảo},
  year = {2018},
  url = {https://www.dammio.com/2018/02/02/an-do-quyet-tam-cam-bitcoin-thi-truong-tien-ao-chao-dao},
  urldate = {2024-06-16}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x