Kết nối

Danh sách các phần mềm gõ tiếng Việt tốt và hiệu quả nhất

2.418 lượt xem 
 
Thể loại: Tin học cơ bản 

Có rất nhiều phần mềm dùng để gõ tiếng Việt, tuy nhiên bài này website DAMMIO chỉ nêu một số phần mềm ổn định và tốt nhất.

1. Unikey
Có lẽ không cần nói quá nhiều, Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt quen thuộc nhất hiện nay do lịch sử ra đời từ năm 2003 và được nhiều người dùng sử dụng.

Bạn có thể dùng Unikey để soạn thảo văn bản, gửi thông điệp tin nhắn, hay gõ tiếng Việt cho bất cứ mục đích sử dụng nào. Phần mềm Unikey thông thường hỗ trợ nhiều nhất với người dùng sử dụng hệ điều hành Windows.

Tải về: http://www.unikey.org/

2. Vietkey
Sau Unikey, Vietkey cũng là một công cụ gõ tiếng Việt có thâm niên lâu nhất Việt Nam. Ra đời từ phiên bản Vietkey 2000, đến nay Vietkey do tác giả Đặng Minh Tuấn viết đã không còn phát hành các phiên bản mới nữa.

Hiện nay, các bản share Vietkey chủ yếu thông tin các trang web tải phần mềm, vì vậy bạn cần cẩn trọng khi tải và sử dụng phần mềm này.
Tải về: https://download.com.vn/vietkey/download

3. GoTiengViet
GoTiengViet là một công cụ mới so với 2 công cụ trên. Công cụ này do Trần Kỳ Nam xây dựng và phát triển với dành cho các hệ điều hành Windows, Mac OS X và cả Linux. GoTiengViet có khả năng sử dụng phím tắt, kiểm tra lỗi chính tả và lùi lại các thao tác trước trong quá trình gõ tiếng Việt.

Liên quan:  DocHub - Ứng dụng soạn thảo Word và PDF trực tuyến


Tuy nhiên, nhược điểm là công cụ này không miễn phí và bạn phải mua bản quyền mới có thể sử dụng 1 số tính năng.

Tải về: http://www.trankynam.com/gotv/

4. FVIK
FVIK cũng là công cụ mới do Ngô Duy Nguyên phát triển với ý tưởng đơn giản, không màu mè và dễ sử dụng giúp người dùng sử dụng hiệu quả trong quá trình gõ tiếng Việt. FVIK có tính năng Auto Complete, tự đưa ra danh sách gợi ý từ giúp việc soản thảo thuận tiện, tự động nhận dạng, chuyển mã font sử dụng, cấu hình bảng mã, kiểu gõ riêng biệt cho từng ứng dụng khác nhau. Bên cạnh đó, FVIK dùng bộ nhớ nhỏ gọn với chỉ 1MB RAM. Tuy nhiên, bạn cần có .NET Framework 2.0 để có thể cài đặt và sử dụng FVIK.

Tải về: https://download.com.vn/fvik-1-2-4-bo-go-tieng-viet/download

Trên đây là một số phần mềm dùng để gõ và soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt. Thông thường, đa số sử dụng Unikey vì tính năng dễ sử dụng, miễn phí và phổ biến. Tuy nhiên, bạn còn có thể lựa chọn các phần mềm khác để nâng cao trải nghiệm của mình nếu muốn.

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2018). Danh sách các phần mềm gõ tiếng Việt tốt và hiệu quả nhất. https://www.dammio.com/2018/04/05/danh-sach-cac-phan-mem-go-tieng-viet-tot-va-hieu-qua-nhat.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Danh sách các phần mềm gõ tiếng Việt tốt và hiệu quả nhất},
  year = {2018},
  url = {https://www.dammio.com/2018/04/05/danh-sach-cac-phan-mem-go-tieng-viet-tot-va-hieu-qua-nhat},
  urldate = {2024-06-21}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x