Kết nối

Tuyến cáp quang dưới biển AAE-1 (Asia-Africa-Europe 1)

3.365 lượt xem 
 
Thể loại: Tin công nghệ 

DAMMIO.COMAAE-1 (viết tắt từ Asia-Africa-Europe 1) là một hệ thống cáp quang dưới biển với chiều dài 25000 km từ Đông Nam Á đến châu Âu xuyên qua Ai Cập và kết nối Hồng Kông, Việt Nam, Cambodia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Myanmar, Ấn Độ, Pakistan, Oman, UAE, Qatar, Yemen, Djibouti, Saudi Arabia, Ai Cập, Greece, Ý, và Pháp. AAE-1 có tải trọng dung lượng hơn 40 Terabits trên giây (40 Tbit/s), cung cấp thị trường băng thông rộng khu vực châu Á, châu Phi và châu Âu. Tại Việt Nam, tuyến cáp này được kết nối với trạm Bà Rịa Vũng Tàu.

China Unicom là tập đoàn khởi tạo dự án AAE-1 năm 2011, với sự hỗ trợ từ đối tác Telecom Egypt. Hiệp hội tuyến cáp AAE-1 đã đạt được hợp đồng xây dựng và bảo trì năm 2014, gồm hơn 17 đối tác, bao gồm British Telecom, China Unicom, Djibouti Telecom, Etisalat, Global Transit, HyalRoute, Jio, Metfone, Mobily, Omantel, Ooredoo, Oteglobe, PCCW Global, PTCL, Retelit, Telecom Egypt, Telecom Yemen, TOT, VNPT, và Viettel.

Tuyến cáp AAE-1 triển khai công nghệ truyền dữ liệu 100 Gbps, với dung lượng tải tối thiểu là 40 Gbps. Một trong các tính năng của AAE-1 là trong khi tuyến kết thúc tại hai PoP (Points of Presence) ở Singapore, tuyến tiếp tục kết nối xa hơn châu Á thông qua tuyến trên mặt đất, kết nối Thái Lan, Việt Nam, Cambodia và Hồng Kông. Theo cách này giúp AAE-1 là hệ thống có độ trễ thấp nhất giữa Hồng Kông, Ấn Độ, Trung Đông và châu Âu.

Liên quan:  Tuyến cáp quang dưới biển SMW3 (South-East Asia - Middle East - Western Europe 3)
Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2018). Tuyến cáp quang dưới biển AAE-1 (Asia-Africa-Europe 1). https://www.dammio.com/2018/05/01/tuyen-cap-quang-duoi-bien-aae-1-asia-africa-europe-1.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Tuyến cáp quang dưới biển AAE-1 (Asia-Africa-Europe 1)},
  year = {2018},
  url = {https://www.dammio.com/2018/05/01/tuyen-cap-quang-duoi-bien-aae-1-asia-africa-europe-1},
  urldate = {2024-06-21}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x