Kết nối

Tài liệu PDF và web để học framework Laravel

13.028 lượt xem 
 
Thể loại: Lập trình Web với PHP 

Laravel là một framework web PHP mã nguồn mở, được tạo bởi Taylor Otwell và dùng cho việc phát triển các ứng dụng theo mô hình model–view–controller (MVC) dựa trên Symfony. Theo xu hướng năm 2018 thì Laravel là framework PHP được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất. Trong bài sẽ đưa danh sách giới thiệu một số ebook học Laravel bằng tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo học hỏi.

Laravel Documentation 5.6

Không có gì bàn cãi khi bạn trước hết phải tham khảo tài liệu về Laravel do chính Laravel viết ra. Tài liệu chỉ có phiên bản trực tiếp web và được viết rất cẩn thận. Bạn có thể tham khảo ở địa chỉ https://laravel.com/docs/5.6.

Laravel Starter

Nếu bạn là người mới bắt đầu học Laravel, bạn có thể tham khảo cuốn sách ngắn gọn 64 trang này của Shawn McCool và các cộng sự.

Cuốn sách chứa các bước rất đơn giản như cài đặt ứng dụng Laravel, cấu hình database, tạo database, cấu hình user, tạo các form thêm xóa sửa, kèm theo các tính năng lọc, chứng thực, kiểm chứng dữ liệu.

Liên kết: Laravel Starter.

Laravel 5 Cookbook: Enhance Your Amazing Applications

Đây là cuốn sách hướng dẫn người dùng thông qua các ví dụ với tác giả Nathan Wu và được xuất bản năm 2015-2016 với 215 trang. Cuốn sách chỉ chứa 3 chương chính chứa các kiến thức: xây dựng ứng dụng Laravel chứa chứng thực người dùng, upload hình ảnh, phân trang, kiểm thử ứng dụng; tích hợp các chức năng với AJAX & jQuery và triển khai ứng dụng.

Tải về: Laravel 5 Cookbook: Enhance Your Amazing Applications.

Laravel: Up and Running

Cuốn sách này là của Matt Stauer và do nhà xuất bản danh tiếng O’Reilly Media chịu trách nhiệm phát hành vào tháng 11 năm 2016. Cuốn sách chứa các đánh giá tổng quát và các ví dụ giúp nâng cao kinh nghiệm của các nhà phát triển web PHP.

Nội dung cuốn sách bao gồm 17 chương với các kiến thức phong phú: công cụ tùy biến bản mẫu, thu thập, chứng thực, lọc dữ liệu người dùng; ORM để làm việc với database; đối tượng truy vấn Illuminate và vai trò trong vòng đời ứng dụng; kiểm thử mã nguồn với PHPUnit, Mockery, and PHPSpec; các công cụ để thao tác với JSON và RESTful API; giao diện để truy cập hệ thống tập tin, phiên làm việc, cookie, cache và tìm kiếm; các công cụ để thực thi hàng đợi, công việc, sự kiện, xuất bản sự kiện WebSocket; kèm theo các gói chuyên biệt: Scout, Passport, Cashier, Echo, Elixir, Valet, và Socialite.

Tải về: Laravel: Up and Running — A Framework for Building Modern PHP Apps.

Ngoài ra, còn nhiều giáo trình tham khảo bằng tiếng Việt nữa, tuy nhiên tốt nhất bạn nên tham khảo tiếng Anh mới mức độ chi tiết và đầy đủ. Hơn nữa, đây cũng là cách để bạn nâng cao khả năng đọc tiếng Anh của mình. Chúc bạn thành công!

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2018). Tài liệu PDF và web để học framework Laravel. https://www.dammio.com/2018/07/04/tai-lieu-pdf-va-web-de-hoc-framework-laravel.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Tài liệu PDF và web để học framework Laravel},
  year = {2018},
  url = {https://www.dammio.com/2018/07/04/tai-lieu-pdf-va-web-de-hoc-framework-laravel},
  urldate = {2024-04-24}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x