Kết nối

Cách ẩn và hiện các icon trên màn hình Desktop

66.858 lượt xem 
 
Thể loại: Tin học văn phòng 

Các icon trên Desktop giúp bạn truy cập các chương trình ứng dụng (thông qua các shortcut – đường dẫn tắt), chương trình cấu hình hệ thống cũng như các tập tin, thư mục trên Desktop nhanh và tiện lợi hơn chỉ bằng cách nhấp chuột. Tuy nhiên, vì lý do nào đó bạn muốn ẩn hoặc hiện các icon này, bạn vẫn có thực hiện dễ dàng như sau ở Windows 10.

Chọn chuột phải trên khoảng trống bất kỳ ở màn hình Desktop, sau đó chọn mục View, tiếp theo chọn là Show Deskop icons để hiển thị các icon Desktop (dấu check).

Bạn có thể nhấn một lần nữa ở mục Show Deskop icons (không có dấu check) để tắt các icon Desktop đi.

Tùy chỉnh hiển thị các icon hệ thống

Một số icon Desktop là icon mặc định khi cài chương trình như biểu tượng: This PC, Network, Recycle Bin và My Documents (thể hiện tên tài khoản). Bạn vẫn có thể ẩn hoặc hiện các icon này nếu muốn.

Để cấu hình ẩn/hiện các icon này, bạn cũng nhấp chuột phải vào khoảng trống màn hình Desktop, chọn Personalize.

Sau đó chọn mục Themes bên trái và kéo xuống chọn mục Desktop icon Settings để mở thiết lập ẩn/hiện icon mặc định trên máy tính.

Tiếp theo, khung cửa sổ Desktop Icon Settings hiện lên, bạn có tick vào các ô biểu tượng để chọn lựa icon hệ thống muốn ẩn hoặc hiện, sau đó nhấn OK là xong.

Liên quan:  Bỏ chế độ tự động tắt màn hình của hệ điều hành Windows

Cuối cùng lời khuyên của chúng tôi là bạn nên sử dụng các icon trên Desktop để có thể thuận tiện hơn trong quá trình thao tác với máy tính.

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2018). Cách ẩn và hiện các icon trên màn hình Desktop. https://www.dammio.com/2018/09/07/cach-an-va-hien-cac-icon-tren-man-hinh-desktop.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Cách ẩn và hiện các icon trên màn hình Desktop},
  year = {2018},
  url = {https://www.dammio.com/2018/09/07/cach-an-va-hien-cac-icon-tren-man-hinh-desktop},
  urldate = {2024-06-21}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x