Kết nối

 • Trang chủ
 • /
 • WordPress
 • /
 • Hướng dẫn vô hiệu hóa chế độ soạn thảo trực quan (Visual Editor) trong WordPress

Hướng dẫn vô hiệu hóa chế độ soạn thảo trực quan (Visual Editor) trong WordPress

2.783 lượt xem 
 
Thể loại: WordPress 

Khi viết bài hoặc trang mới, theo mặc định trong WordPress sẽ hiển thị chế độ Visual Editor giúp người dùng có thể vừa soạn thảo bài viết, vừa nhìn được kết quả ngày trên giao diện WYSIWYG (What You See Is What You Get). Tuy nhiên, đôi lúc điều này gây 1 số bất tiện, chẳng hạn bài viết của bạn sẽ tự động tạo khoảng trắng hoặc thêm 1 số mã không cần thiết. Đặc biệt, nếu bạn muốn chèn 1 đoạn mã lập trình làm ví dụ cho bài viết thì có lẽ chế độ Visual Editor khiến bạn rất bực mình.

Ví dụ, bạn mong muốn chèn đoạn nội dung có kèm mã HTML với giao diện như sau.

Tuy nhiên, nếu dùng chế độ soạn thảo trực quan, kết quả có thể bị biến dạng như sau:

Tất nhiên, điều này khiến bạn chưa hài lòng về cách hiển thị. Do đó, bài viết cung cấp cho bạn 1 số mẹo để loại bỏ chế độ soạn thảo trực quan.

Cách 1: Dùng song song hai chế độ soạn thảo trực quan và chế độ soạn thảo mã nguồn

Ở trình soạn thảo, bên góc trên tay phải, bạn có thể thấy 2 chế độ: Trực quan và Văn bản (Plain Text). Đa số admin viết nội dung chuyên nghiệp đều dùng chế độ Văn bản. Bạn bật qua chế độ Văn bản và bắt đầu soạn thảo bài viết theo chế độ này.

Lưu ý bạn luôn luôn phải nhớ dùng mặc định chế độ Văn bản và chú ý mọi bài viết cũng dùng như vậy. Nếu khi bài viết bằng chế độ trực quan và sau đó bật chế độ văn bản mà nội dung bị biến đổi. Bạn chỉ cần F5 ở chế độ Văn bản để lấy lại nội dung ban đầu hoặc kiểm tra lịch sử lưu bài để lấy phiên bản trước.

Cách 2: Loại bỏ hoàn toàn chế độ soạn thảo trực quan

Nếu bạn hay nhầm lẫn giữa chế độ trực quan và chế độ văn bản, cách tốt nhất là bạn nên loại bỏ (vô hiệu hóa) chế độ soạn thảo trực quan đi để tránh nhầm lẫn. Để làm điều đó, bạn vào phần User (Thành viên) -> Your Profile (Hồ sơ của bạn), ở phần Visual Editor (Hiển thị) chọn “Không sử dụng khung soạn thảo nâng cao khi viết bài (Disable the visual editor when writing)”.

Liên quan:  Hiển thị thanh thước (Ruler) trong chương trình Microsoft Office Word

Như vậy, bạn đã bỏ chế độ Visual Editor khi soạn thảo văn bản với tài khoản bạn đang đăng nhập vào WordPress, đối với các tài khoản khác bạn cũng làm tương tự.

Lời khuyên từ DAMMIO

Trên trang web này, chúng tôi thường xuyên phải post bài có nội dung mã nguồn lập trình, tuy nhiên chúng tôi có thói quen sử dụng Cách 1 và tự phân biệt khi nào dùng chế độ trực quan, khi nào dùng chế độ văn bản. Một vài bài chúng tôi cũng có dùng chế độ trực quan nếu là bài thuần về nội dung và có hình ảnh hiển thị, tuy nhiên phần lớn là sử dụng chế độ mã nguồn văn bản. Việc lựa chọn sử dụng chế độ nào là tùy bạn, miễn làm sao bạn cảm thấy thoải mái và hài lòng nhất khi soạn thảo nội dung để đăng bài.

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2018). Hướng dẫn vô hiệu hóa chế độ soạn thảo trực quan (Visual Editor) trong WordPress. https://www.dammio.com/2018/10/10/huong-dan-vo-hieu-hoa-che-do-soan-thao-truc-quan-visual-editor-trong-wordpress.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Hướng dẫn vô hiệu hóa chế độ soạn thảo trực quan (Visual Editor) trong WordPress},
  year = {2018},
  url = {https://www.dammio.com/2018/10/10/huong-dan-vo-hieu-hoa-che-do-soan-thao-truc-quan-visual-editor-trong-wordpress},
  urldate = {2024-06-15}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
đức
đức
4 năm trước

Anh ơi cho em hỏi, phần chỉnh sửa chuyên mục của em nó hiện lên code không à. Em không soan thảo văn bản được. làm sao chỉnh lại được ạ

trương
trương
3 năm trước
Trả lời  dammio

Là như nào ạ , a chỉ rõ đc k ạ

3
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x