Kết nối

Các công cụ tìm kiếm hàng đầu năm 2019

6.675 lượt xem 
 Cập nhật lần cuối: 18/02/2019 lúc 15:33:10
Thể loại: Tin công nghệ 

Năm 2019 chứng kiến sự ra đời hay mất đi của hàng loạt công nghệ, kỹ thuật hay công ty công nghệ trên khắp thế giới. Theo xu hướng đó, vị trí xếp hạng các công cụ tìm kiếm cũng có nhiều thay đổi do xu hướng ưa thích của người dùng, khả năng cạnh tranh, hay chiến thuật phát triển ứng dụng của từng nhà cung cấp. Với sự ủng hộ mạnh mẽ về tài chính lẫn công nghệ và sự quen thuộc của người dùng, Google vẫn duy trì là cơ chế tìm kiếm số 1 hiện nay.

Đa số người dùng đều không để ý nhiều về nền tảng công nghệ phía sau của các cơ chế tìm kiếm, điều họ quan tâm là:

 • Kết quả tìm kiếm: kết quả tìm kiếm có tính liên quan tốt nhất với từ khóa tìm kiếm.
 • Giao diện dễ sử dụng, đơn giản và bắt mắt.
 • Có các chức năng hữu ích để mở rộng hay thu hẹp kết quả tìm kiếm.

1. Google Search

Google Search là một sản phẩm của tập đoàn công nghệ danh tiếng Google, cung cấp kết quả tìm kiếm với hàng trăm ngôn ngữ khác nhau và hàng tỷ website được lập chỉ mục. Google luôn cung cấp dữ liệu mới nhất hàng phút, hàng giây với từng từ khóa khác nhau, xếp hạng liên tục website, dịch vụ và có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị điện tử nào có kết nối Internet với giao diện website đơn giản. Để lấy kết quả tìm kiếm, Google sử dụng số lượng bot rất lớn để thu thập vì vậy Google luôn có kết quả tìm kiếm nhiều nhất và mới nhất.

Tuy nhiên, cũng nhiều khách hàng phàn nàn rằng Google thu thập kết quả tìm kiếm từ người dùng, được dùng để theo dõi, gợi ý các quảng cáo với người dùng và nhiều mục đích mang tính lợi ích và tài chính khác. Đôi khi, một số người dùng cho rằng Google chứa quá nhiều kết quả không liên quan đến từ khóa họ cần tìm kiếm.

2. Baidu Search

Baidu Search là một công cụ tìm kiếm thể hiện tinh thần dân tộc của người Trung Quốc. Với dân số cả tỷ người cộng thêm chính sách chính phủ ép buộc người dân phải sử dụng trình duyệt này (cấm Google hoạt động tại Trung Quốc) thì không có gì ngạc nhiên Baidu chính là công cụ tìm kiếm lớn nhất thứ 2 thế giới hiện nay.

Giao diện chính mặc định của Baidu gần giống Google, tuy nhiên điểm khác biệt là ngôn ngữ chỉ hiện tiếng Trung Quốc và các kết quả tìm kiếm ưu tiên tiếng Trung Quốc. Baidu cũng bị chỉ trích là thu thập thông tin tìm kiếm người dùng phục vụ cho mục đích quản lý, theo dõi và kiểm soát người dân của chính phủ Trung Quốc. Ngoài Baidu, bạn cũng có thể tìm thấy hàng loạt công cụ tìm kiếm bằng tiếng Trung nổi bật như sogou.com hay qq.com.

Nếu bạn không phải là người Trung Quốc thì có lẽ công cụ tìm kiếm không phù hợp với bạn.

3. Bing Search

Mặc dù Microsoft đã cố hết sức phát triển Bing với giao diện cực kỳ thẩm mỹ, hình nền bắt mắt, và đầy đủ các tính năng không khác gì Google nhưng Bing vẫn không thể nào vượt qua cái bóng quá lớn này.

Bing bị cho là đánh giá thấp các forum trong kết quả tìm kiếm, số lượng kết quả tìm kiếm và tần suất cập nhật tìm kiếm còn kém hơn Google. Mặc dù Bing khó có thể soán ngôi Google trong tương lai gần, tuy nhiên đây cũng là công cụ tìm kiếm đáng để bạn thử nghiệm.

Liên quan:  Một số tiện ích hữu dụng của Google Search mà có thể bạn chưa biết?

4. Yahoo Search

Yahoo Search có nhiều cộng tác với Bing để nằm cải thiện kết quả tìm kiếm để cạnh tranh với Google. Do đó, bạn có thể thấy giao diện chính mặc định của Yahoo có gì đó na ná Bing khi mà hiển thị một hình nền lớn rất bắt mắt thay vì nền trắng như Google.

Ngoài dịch vụ tìm kiếm, Yahoo còn cung cấp tin tức, trung tâm mua sắm, email, game, bói toán và các dịch vụ khác. Mặc dù thời huy hoàng của Yahoo đã qua từ rất lâu nhưng Yahoo Search vẫn là dịch vụ mà bạn có thể yên tâm sử dụng để tìm kiếm các thông tin trên Internet.

5. Duck Duck Go

Qua hơn 1 năm, Duck Duck Go vươn lên là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ 5 thế giới. Điểm đặc biệt là công cụ này tự cam kết là sẽ không theo dõi người dùng với câu slogan nổi tiếng “Chúng tôi không lưu trữ thông tin cá nhân của bạn. Không bao giờ.

Duck Duck Go có nhiều tính năng đáng chú ý như tính năng hiện từ khóa gợi ý khi tìm kiếm, chế độ tìm kiếm theo quốc gia, theo chế độ kiểm duyệt nội dung người lớn và không chứa quảng cáo. Tuy nhiên Duck Duck Go lại không có tính năng cho phép xem bao nhiêu kết quả tìm thấy, cũng như phân trang kết quả tìm kiếm theo từng trang, font chữ hiển thị tiếng Anh không được thẩm mỹ. Nếu bạn muốn tìm kiếm một trình duyệt đơn giản hãy thử dùng Duck Duck Go.

6. Yandex

Giống như Baidu, Yandex cũng là niềm tự hào của Liên bang Nga. Công cụ tìm kiếm này phổ biến bậc nhất tại Nga và các nước lân cận và các nước thuộc liên bang Xô Viết cũ tiêu biểu như Nga, Ukraina, Belarus, Kazakhstan, Uzebekistan, và Thổ Nhĩ Kỳ.

Giao diện của Yandex cũng có ý tưởng giống Google, tuy nhiên phần mặc định lại để tiếng Anh để mang tính quốc tế và thu hút người dùng khắp nơi hơn. Yandex cũng chứa liên kết cộng tác với Bing và Google. Tuy nhiên kết quả tìm kiếm trên Yandex có vẻ ít hơn hẳn so với các công cụ tìm kiếm khác.

7. Cốc Cốc Search

Cốc Cốc Search thực chất không phải là công cụ tìm kiếm phổ biến thế giới mà chỉ là công cụ phổ biến tại Việt Nam, được nhiều người dùng sử dụng để tôn vinh sản phẩm của người Việt.

Cốc Cốc có giao diện bắt mắt và tính năng tìm kiếm không thua kém gì Google, hơn nữa kết quả tìm kiếm rất trùng khớp và giống kết quả Google. Hi vọng trong tương lại, Cốc Cốc sẽ có phiên bản tiếng Anh và vươn lên là 1 trong những công cụ tìm kiếm phổ biến trên thế giới.

Kết luận

Trên đây là các công cụ tìm kiếm nổi bật mà bạn có thể dùng thử để tìm kiếm mọi thông tin bạn muốn khi tham gia kết nối Internet. Để tìm kiếm chính xác thông tin cần tìm, bạn nên thu hẹp từ khóa, thay đổi ngôn ngữ hoặc sử dụng một số kỹ thuật tìm kiếm nâng cao. Chúc bạn may mắn!

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2019). Các công cụ tìm kiếm hàng đầu năm 2019. https://www.dammio.com/2019/02/17/cac-cong-cu-tim-kiem-hang-dau-nam-2019.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Các công cụ tìm kiếm hàng đầu năm 2019},
  year = {2019},
  url = {https://www.dammio.com/2019/02/17/cac-cong-cu-tim-kiem-hang-dau-nam-2019},
  urldate = {2024-04-22}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TVD
TVD
5 năm trước

Có cách nào dể đưa lên công cụ tìm kiếm Baidu Search nhỉ?

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x