Kết nối

Bật/tắt chế độ tương phản cao (high contrast) trong Windows

 Đăng ngày:
112 lượt xem 

Chế độ “tương phản cao” (tiếng Anh: “high contrast“) trong Windows là một tính năng giúp tăng cường khả năng thấy của người dùng có khuyết tật thị giác. Khi bạn kích hoạt chế độ này, màu sắc và đối tượng trên màn hình sẽ được điều chỉnh để làm cho chúng nổi bật hơn và dễ nhìn hơn đối với những người có vấn đề về thị giác. Chế độ tương phản cao bao gồm các chế độ màu sắc khác nhau, cho phép người dùng chọn màu ưa thích của người dùng hoặc sử dụng các chủ đề tương phản cao được cung cấp sẵn.

Trong Windows 10, để có thể sử dụng chế độ, cách đơn giản nhất là nhấn tổ hợp phím Alt + Shift + Print Screen, sau đó có 1 hộp thoại High contrast hiện ra, bạn chỉ cần nhấn Yes là có thể sử dụng chế độ tương phản cao.

Một cách khác, bạn có thể gõ cụm từ “high contrast” vào ô tìm kiếm ở thanh Taskbar (bên cạnh nút Windows), chọn Turn high contrast on or off. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm mục High contrast ở Settings -> Ease of Access -> High contrast, nhưng cách này không nhanh và thuận tiện bằng 2 cách trên.

Lúc này cửa sổ cấu hình High contrast hiện ra, bạn có thể gạt qua nút Turn on the high contrast để bật và gạt ngược lại để tắt chế độ High contrast. Thêm nữa, khi bật chế độ này, bạn có thể chọn theme tùy theo sở thích, gồm High Contrast #1, High Contrast #2, High Contrast Black, và High Contrast White.

Nếu bạn không có vấn đề về thị giác thì DAMMIO.COM khuyên bạn cũng không nên dùng chế độ này vì độ tương phản giữa các thành phần giao diện có thể làm bạn rất khó chịu và nhức mắt.

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2023). Bật/tắt chế độ tương phản cao (high contrast) trong Windows. https://www.dammio.com/2023/10/24/bat-tat-che-do-tuong-phan-cao-high-contrast-trong-windows.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Bật/tắt chế độ tương phản cao (high contrast) trong Windows},
  year = {2023},
  url = {https://www.dammio.com/2023/10/24/bat-tat-che-do-tuong-phan-cao-high-contrast-trong-windows},
  urldate = {2024-07-23}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x