Kết nối

Thiết kế Web

 Đăng ngày:
2.717 lượt xem 
 
 

Thiết kế web (hay còn gọi là thiết kế website) là công việc xây dựng trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Thiết kế web là bao gồm nhiều kỹ năng và nguyên tắc khác nhau để xây dựng và bảo trì website. Thiết kế web gồm các lĩnh vực như thiết kế giao diện web, thiết kế giao diện người dùng, quyền tác giả, thiết kế kinh nghiệm người dùng và tối ưu hóa tìm kiếm.

Thông thường, các cá nhân sẽ làm việc theo nhóm để có thể xây dựng hết tất cả các khía cạnh của quá trình thiết kế, mặc dù đôi khi một số cá nhân có thể tự làm một mình.

Thuật ngữ thiết kế thường dùng để mô tả quá trình thiết kế liên quan đến thiết kế front-end (phía khách hàng) của một website. Thiết kế Web có liên quan đến 2 thuật ngữ kỹ thuật web và phát triển web.

Người ta phân chia công việc thiết kế Web thành 2 phần chính là: thiết kế web tĩnh (tức là thiết kế giao diện web) và thiết kế web động (sử dụng ngôn ngữ lập trình để xây dựng ứng dụng web). Trong thiết kế web động, chúng ta có thể sử dụng PHP, ASP.NET (C#), JSP (Java), Perl,… để xây dựng ứng dụng web.

« Back to Glossary Index

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *