Kết nối

Một số tính năng đáng chú ý trong Angular 2

2.126 lượt xem 
 
Thể loại: AngularJS, Thiết kế Web 

Angular 2 có nhiều điểm khác biệt so với AngularJS 1.0, với việc tính hợp nhiều tính năng mới, tập trung vào việc tương thích các nền tảng khác nhau như Mobile, Desktop cũng như các hệ điều hành Windows, Mac, Linux. Angular 2 cũng rất chú trọng đến hiệu suất mã nguồn và cho phép lập trình viên tích hợp nhiều framework khác như React, Ionic, … để xây dựng ứng dụng. Trong bài viết là các tính năng mới trên Angular 2, mời bạn tham khảo. Để bắt đầu học và nghiên cứu Angular 2, bạn có thể theo dõi ở https://angular.io/ hoặc ở series bài viết tại website dammio.com trong thời gian tới.

Điểm lưu ý là Angular 2 đã bỏ đuôi JS so với AngularJS cũ, vì vậy bạn có thể gọi Angular thay vì AngularJS như cũ.

NỀN TẢNG CHÉO

Ứng dụng web mới
AngularJS 2 tận dụng các tính năng nền tảng web hiện đại để mang đến các trải nghiệm giống như ứng dụng tương tự app. Việc cài đặt AngularJS 2 có hiệu suất cao, ngoại tuyến (offline) và không bước cài đặt.

Tự nhiên
Các ứng dụng mobile được xây dựng tự nhiên với các chiến lược từ Ionic Framework, NativeScript, và React Native.

Desktop
Tạo các ứng dụng cài đặt trên desktop ở nhiều hệ điều hành Mac, Windows, và Linux, sử dụng cùng các phương thức AngularJS trên Web để truy cập các API hệ điều hành sẵn có.

TỐC ĐỘ VÀ NỀN TẢNG
Phát sinh mã nguồn
AngularJS chuyển các template của bạn thành mã nguồn tối ưu trên máy ảo JavaScript, mang đến các lợi ích mã viết tay với một framework năng suất.

Hợp nhất
AngularJS cho phép hiển thị xem với node.js, .NET, PHP, và các server khác với mã nguồn chỉ là HTML và CSS.

Chia tách mã nguồn
Các ứng dụng Angular tải rất nhanh với thành phần định tuyến mới (Component Router), cho phép chuyển các đoạn code được chia tách tự động để người dùng chỉ tải mã nguồn yêu cầu cần thiết.

NĂNG SUẤT
Template
Angular cho phép nhanh chóng tạo giao diện người dùng (UI) đơn giản với cú pháp template mạnh.

Angular CLI
Các công cụ dòng lệnh (CLI): khởi động xây dựng nhanh, thêm các thành phần và thử nghiệm, sau đó lập tức thực thi.

IDE
IDE (Integrated Development Environment – Môi trường phát triển tích hợp) trong Angular chứa việc hoàn thành mã nguồn thông minh, các lỗi hiện thời và các phản hồi khác. ở các trình soạn thảo phổ biến và IDE.

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG

Thử nghiệm
Với Karma dùng cho các test đơn vị, lập trình viên có thể tiết kiệm được thời gian khi phân chia mã nguồn thành các đơn vị để test. Ngoài ra, Protractor cho phép test kịch bản nhanh và ổn định hơn.

Hiệu ứng hoạt hình
Angular tạo ra dòng thời gian hoạt hình chứa hiệu ứng phức tạp và nền tảng cao với rất ít mã nguồn thông qua API trực quan của Angular.

Tính truy cập
Tạo các ứng dụng truy cập với các thành phần cho phép ARIA, hướng dẫn dành cho developer (nhà phát triển) và hạ tầng thử nghiệm a11y tích hợp sẵn.

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2017). Một số tính năng đáng chú ý trong Angular 2. https://www.dammio.com/2017/11/04/mot-so-tinh-nang-dang-chu-y-trong-angular-2.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Một số tính năng đáng chú ý trong Angular 2},
  year = {2017},
  url = {https://www.dammio.com/2017/11/04/mot-so-tinh-nang-dang-chu-y-trong-angular-2},
  urldate = {2023-11-30}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x