Kết nối

Hướng dẫn chơi bài Baccarat cơ bản

278 lượt xem 
 Cập nhật lần cuối: 09/11/2023 lúc 22:14:14
Thể loại: Giải trí, Toán học 

Nếu bạn muốn đặt backlink trả phí, vui lòng tham khảo trang Hợp tác.

Bài Baccarat gần giống bài cào ở Việt Nam, tức là đếm số nút nhưng có nhiều luật chơi thú vị hơn. Trước khi ván bài bắt đầu, bạn phải đặt cược. Bạn có thể đặt cược vào “Người chơi” (Player) hoặc “Ngân hàng” (Banker). Bạn cũng có thể cược vào “Hòa bài” (Tie) nếu bạn nghĩ rằng cả hai tay (Banker và Player) sẽ có giá trị bằng nhau. Hãy đặt số tiền bạn muốn cược vào một trong những lựa chọn này. Do dễ hòa nhập khi thi đấu quốc, bài viết sẽ sử dụng các thuật ngữ tiếng Anh như Banker, Player và Tie cho các ví dụ.

Tỉ lệ thắng giữa Player, Banker và Tie

Tỉ lệ thắng giữa Player, Banker và Tie tùy thuộc vào bàn chơi. Nội dung sau đây chỉ có tính chất tham khảo.

Nói chung, Banker sẽ có tỉ lệ thắng nhỉnh hơn Player và Tie có tỉ lệ thắng từ 9% – 12%. Vì vậy, khi chơi Baccarat bạn không nên đặt Tie (cửa hòa) vì tỉ lệ thắng thấp. Thay vào đó, nên đặt vào Banker vì có tỉ lệ thắng cao nhất. Tuy nhiên, cuộc chơi luôn cần sự tính toán và một chút may mắn.

Banker: Tỷ lệ thắng là khoảng 45,8% (đôi khi cao hơn hoặc thấp hơn). Tuy nhiên, để trả lời cho sự biến động của tiền và nguồn cung cấp cơ hội cân đối hơn, sòng bài thường thu một khoản phí hoặc hoa hồng (commission) khi bạn cược vào tay “Banker.” Thông thường, sự trừ hoa hồng là 5% của số tiền thắng. Ví dụ, nếu bạn cược 100 đồng vào tay “Banker” và thắng, bạn sẽ nhận được 95 đồng (100 – 5%) tiền thắng.

Player: Tỷ lệ thắng cũng là khoảng 44,6% (đôi khi cao hơn hoặc thấp hơn). Không có hoa hồng cho tay “Player”. Nếu bạn cược 100 đồng vào tay “Player” và thắng, bạn sẽ nhận được 100 đồng tiền thắng.

Tie: Tỷ lệ thắng cho tay “Tie” thường khoảng 9.6% (đôi khi cao hơn hoặc thấp hơn). Thông thường, tỷ lệ thắng cho tay “Tie” là 8 hoặc 9 lần tiền cược. Ví dụ, nếu bạn cược 100 đồng vào sự hòa và thắng, bạn sẽ nhận được 800 hoặc 900 đồng tiền thắng.

Luật chơi

Đơn giản là bạn chỉ cần tính giá trị bài cuối cùng. Giá trị của mỗi tay được tính dựa trên tổng giá trị của các lá bài, không phân biệt chất bài (rô, cơ, chuồn, bích). Quy tắc tính giá trị bài như sau:

 • Lá bài từ 2 đến 9 có giá trị bằng con số trên lá bài.
 • Quân bài (J, Q, K) và các lá bài 10 có giá trị bằng 0.
 • Áp dụng nguyên tắc modulo 10, tức là nếu tổng giá trị của tay vượt qua 9, thì chỉ còn lại một chữ số cuối cùng của tổng đó.

Nếu tổng điểm là 6 hoặc 7 thì phải dừng và không rút thêm lá bài thứ 3. Nếu điểm thấp hơn, Player sẽ rút thêm lá bài thứ 3.

Điểm tổng của 2 lá bài đầu tiên Hành động tiếp theo
0, 1, 2, 3, 4 hoặc 5 Rút thêm lá bài thứ ba
6 hoặc 7 Dừng (không rút thêm)
8 hoặc 9 Thắng tự nhiên, không rút thêm bài

Ví dụ 1: Cửa hòa

Bạn đến một sòng bài và nhìn vào bàn baccarat. Bạn quyết định tham gia và nhìn vào bảng tỷ lệ cược để xem tỷ lệ cho tay “Player” và tay “Banker”. Sau đó, bạn quyết định đặt cược vào tay “Banker” với một mức cược 100 đồng.

Người chia bài bắt đầu phân phát lá bài. Mỗi tay (tay “Player” và tay “Banker”) đều được nhận hai lá bài. Bài của tay “Player” được mở lên và hiện lên một lá bài 3 và một lá bài 4. Bài của tay “Banker” cũng được mở và hiện lên một lá bài 4 và một lá bài 3.

Bạn tính toán giá trị của cả hai tay:

 • Tay “Player”: 3 (lá bài đầu) + 4 (lá bài thứ hai) = 7. Giá trị của tay “Player là 7.
 • Tay “Banker”: 4 (lá bài đầu) + 3 (lá bài thứ hai) = 7. Giá trị của tay “Banker” cũng là 7.
Liên quan:  Tìm hiểu Baccarat và cách chơi bài Baccarat để ăn tiền từ cao thủ

Vì cả hai tay có giá trị là 7, vì vậy không rút thêm lá bài thứ 3 nữa, kết quả là hòa (Tie). Tất cả người chơi đã đặt cược vào tay “Banker” hoặc “Player” đều mất tiền. Nếu bạn đã đặt cược vào cửa hòa (Tie), bạn sẽ nhận được tiền thắng theo tỷ lệ cược (thường là gấp 8 hoặc 9 lần tiền cược, tùy theo sòng bài). Như vậy, nếu bạn thật sự đặt cửa hòa, bạn nhận được 800 đến 900 đồng.

Ví dụ 2: Banker thắng

Bạn đến một sòng bài và nhìn vào bàn baccarat. Bạn quyết định tham gia và nhìn vào bảng tỷ lệ cược để xem tỷ lệ cho tay “Player” và tay “Banker”. Bạn đã đặt cược 100 đồng vào tay “Banker”.

Người chia bài phân phát lá bài cho cả tay “Banker” và tay “Player”.

 • Bài của tay “Banker” được mở lên và hiện lên hai lá bài: một lá bài 6 và một lá bài 9, sau đó bốc thêm lá bài số 3 do 2 lá trước mới 5 nút (15).
 • Bài của tay “Player” cũng được mở lên và hiện lên hai lá bài: một lá bài 3 và một lá bài 8, sau đó bốc thêm lá bài số 10 do 2 lá trước chỉ 1 nút (11).

Bây giờ bạn tính toán giá trị của cả hai tay:

 • Tay “Banker”: 6 (lá bài đầu) + 9 (lá bài thứ hai) + 3 (lá bài thứ ba) = 18. Áp dụng nguyên tắc modulo 10 (tính giá trị hàng đơn vị), giá trị của tay “Banker” là 8.
 • Tay “Player”: 3 (lá bài đầu) + 8 (lá bài thứ hai) + 10 (lá bài thứ ba) = 21. Áp dụng nguyên tắc modulo 10 (tính giá trị hàng đơn vị), giá trị của tay “Player” là 1.

Vì giá trị của tay “Banker” (8) cao hơn giá trị của tay “Player” (1), tay “Banker” thắng. Điều này có nghĩa là bạn đã đặt cược đúng vào tay chiến thắng, và bạn sẽ nhận được tiền thắng theo tỷ lệ cược của bạn (thường là 1:1 trừ hoa hồng nếu có). Nếu bạn đặt “Banker” thắng. có nghĩa là bạn nhận được 100 đồng trừ số tiền hoa hồng (số tiền nhỏ này tuy theo quy định của sòng bài) cho người chia bài hoặc sòng bài.

Ví dụ 3: Player thắng

Bạn đến một sòng bài và nhìn vào bàn baccarat. Bạn quyết định tham gia và nhìn vào bảng tỷ lệ cược để xem tỷ lệ cho tay “Player” và tay “Banker”. Bạn đã đặt cược 100 đồng vào tay “Player”.

Người chia bài phân phát lá bài cho cả tay “Banker” và tay “Player”.

 • Bài của tay “Banker” được mở lên và hiện lên hai lá bài: một lá bài 3 và một lá bài 9, sau đó bốc lá bài số 10.
 • Bài của tay “Player” cũng được mở lên và hiện lên hai lá bài: một lá bài 4 và một lá bài 3, không bốc nữa do số nút đã là 7.

Bây giờ bạn tính toán giá trị của cả hai tay:

 • Tay “Banker”: 3 (lá bài đầu) + 9 (lá bài thứ hai) + 10 (lá bài số 3) = 12. Áp dụng nguyên tắc modulo 10 (tính giá trị hàng đơn vị), giá trị của tay “Banker” là 2.
 • Tay “Player”: 4 (lá bài đầu) + 3 (lá bài thứ hai) = 7. Giá trị của tay “Player” là 7.

Vì giá trị của tay “Banker” (2) thấp hơn giá trị của tay “Player” (7), tay “Player” thắng. Điều này có nghĩa là bạn đã đặt cược đúng vào tay chiến thắng, và bạn sẽ nhận được tiền thắng theo tỷ lệ cược của bạn (thường là 1:1). Nếu bạn đặt “Player” thắng, có nghĩa là bạn nhận được 100 đồng.

Kết luận

Luật chơi và tỉ lệ thắng giữa Player, Banker và Tie có thể thay đổi theo bàn chơi và sòng bài, vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi tham gia chơi. Các ví dụ trên chỉ mang tính chất tham khảo. Ngoài yếu tố xác suất, trò chơi còn có yếu tố may mắn. Chúng tôi chúc bạn may mắn và nhớ là phải dừng đúng lúc.

Nếu bài viết có sai sót, vui lòng bạn hãy để bình luận để chúng tôi sửa lỗi nhé!

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2023). Hướng dẫn chơi bài Baccarat cơ bản. https://www.dammio.com/2023/11/07/huong-dan-choi-bai-baccarat-co-ban.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Hướng dẫn chơi bài Baccarat cơ bản},
  year = {2023},
  url = {https://www.dammio.com/2023/11/07/huong-dan-choi-bai-baccarat-co-ban},
  urldate = {2024-07-18}
  }
Thẻ: , ,
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x