Kết nối

  • Trang chủ
  • /
  • SEO
  • /
  • [SEO cơ bản] Phần 5: Quản lý chất lượng nội dung và dịch vụ

[SEO cơ bản] Phần 5: Quản lý chất lượng nội dung và dịch vụ

721 lượt xem 
 
Thể loại: SEO 

Trong bài viết, chúng ta sẽ tìm hiểu 1 số điều về nội dung website có ảnh hưởng đến chỉ số SEO.

Trang web có nội dung thú vị sẽ thu hút mọi người.
Thông thường, người ta biết đến bạn thông qua các cơ chế tìm kiếm (Google) hoặc ngẫu nhiên từ liên kết giới thiệu đến website của bạn ở các website khác. Một blogger xem trang web của bạn có nội dung hữu ích, người đó thấy thích và sau đó có thể đăng nội dung/liên kết website của bạn trên blog riêng của anh ta. Những người dùng truy cập blog của anh này, họ sẽ được giới thiệu liên kết website của bạn, từ đó biết đến website của bạn.

Website của bạn còn được giới thiệu thông qua blog, mạng xã hội, email, forum và các phương tiện khác theo cách này.

Dự đoán sự hiểu biết người dùng về chủ đề website và cung cấp những nội dung duy nhất.
Bạn hãy nghĩ về cách từ khóa mà người dùng có thể tìm thấy nội dung của bạn. Đối với người dùng thông thái, họ có thể dùng các từ khóa tìm kiếm khác nhau. Đối với người dùng bình thường, họ chỉ có thể dùng từ khóa đơn giản.

Bạn phải dự đoán về từ khóa người dùng tìm kiếm, thông tin người dùng cần và sự hiểu biết của người dùng đó.

Google Adwords cung cấp 1 công cụ KeyWord cho phép bạn biết được các từ khóa khác nhau và nhìn thấy khối lượng tìm kiếm ứng với mỗi từ khóa. Tương tự, Google Webmaster Tools cũng cho phép bạn có được kết quả của những truy vấn xuất hiện nhiều nhất đến website của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ thống kê khác để nắm được các từ khóa người dùng tìm kiếm để đi đến website của bạn. Ví dụ, website dammio.com sử dụng công cụ thống kê từ khóa Google mà người dùng tìm kiếm để đến với website.

Viết nội dung dễ đọc
Bạn hãy viết bài theo cách đơn giản nhất và tránh các lỗi chính tả, phát âm tối đa. Vì người dùng có thể tìm kiếm nội dung trên website thông qua từ khóa, nếu nội dung của bạn sai chính tả, đôi khi người dùng sẽ không tìm thấy website của bạn.

Tổ chức nội dung bài viết hợp lý
Tổ chức bài viết có cấu trúc luôn là lợi điểm với người dùng khi họ có cảm giác được nội dung của bạn bắt đầu ở đâu, kết thúc ở đầu. Bạn cũng có thể chia nội dung thành các phần hợp lý để người dùng tìm kiếm thông tin nhanh nhất.

Tạo nội dung phải mới và duy nhất
Nội dung mới không những giúp người dùng cũ quay lại website mà còn thu hút thêm người dùng mới. Bạn có thể thấy nhiều website copy nội dung, điều đó đôi khi có thể giúp ích trong việc mang thêm nhiều người dùng mới, tuy nhiên người dùng cũng có thể có cảm giác nội dung trên website chẳng qua cũng là copy, họ sẽ có xu hướng tìm website có nội dung gốc. Vì sao như vậy, vì chỉ đọc thông tin gốc, người dùng có tin rằng sẽ có nội dung bổ ích khác và có thể cập nhật thông tin kịp thời.

Tạo nội dung chủ yếu cho người dùng chứ không phải cho các cơ chế tìm kiếm.
Ở nhiều website, việc chèn thêm nhiều từ khóa (các tag) để nhắm đến các cơ chế tìm kiếm có thể gây ra sự khó chịu với người dùng và có thể họ sẽ bỏ website của bạn.

Ví dụ một bài viết hình ảnh chứa quá nhiều tag không cần thiết.

Một số website ẩn nội dung từ khóa với người dùng và chỉ hiển thị với cơ chế tìm kiếm. Việc làm này bị Google phạt rất nặng và đánh tụt hạng website, vì vậy bạn nên tránh làm cách này.

Kết luận: Bàn về xây dựng website sẽ còn rất nhiều điều lưu tâm, duy nhất những chỉ dẫn trong bài đều là chỉ dẫn chung và cấn thiết để bạn có thể theo đó xây dựng nội dung website hợp lý.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x