Kết nối

Giao diện Preview Alpha mới ra mắt của Alexa chứa thông tin website hữu ích gì?

1.046 lượt xem 
 
Thể loại: SEO, Tin học cơ bản 

Alexa, một trong số trang xếp hạng website phổ biến trên Internet vừa cho ra mắt giao diện thông tin trang phiên bản Preview Alpha. Theo đó, các webmaster có thể xem nhiều thông tin hơn về website của mình cũng như đối thủ so với phiên bản xem trang Classic mà không cần phải đăng nhập vào tài khoản.

Trước hết Alexa sẽ hiển thị 4 đối thủ chính của website và các thông tin sau đó sẽ so sánh với các đối thủ này. Để xem thông tin website bất kỳ, bạn chỉ cần chạy đường dẫn:

Liên kết: https://www.alexa.com/siteinfo/[tên website]
Ví dụ: https://www.alexa.com/siteinfo/dammio.com

Cơ hội từ khóa

Alexa hiển thị các từ khóa cho website theo 4 nhóm khác nhau:

Thông tin từ khóa

 • Khoảng cách từ khóa (keywork gap): liệt kê các từ khóa mà website đối thủ sử dụng, tuy nhiên website của bạn lại không có.
 • Từ khóa dễ xếp hạng (easy to rank keyword): liệt kê các từ khóa rất dễ có mặt trên top tìm kiếm nhưng website bạn lại không có.
 • Từ khóa người mua (buyer keyword): đây là các từ khóa mà nhiều người mua để có mặt ở top đầu tìm kiếm và website của bạn không cần mua cũng có các từ khóa này.
 • Cơ hội tối ưu từ khóa (optimization opportunity): đây là các từ rất tiềm năng và đang có xu hướng dẫn traffic đến website của bạn. Vì vậy bạn nên tập trung nhiều hơn nữa đến các từ khóa này.

Mặc dù để hiển thị danh sách từ khóa đầy đủ trong 4 nhóm, bạn phải đăng ký, đăng nhập và trả tiền cho Alexa. Tuy nhiên với phiên bản coi miễn phí bạn cũng nắm được 1 vài từ khóa hàng đầu.

Liên quan:  Danh sách các website tin tức hàng đầu Việt Nam năm 2018 theo xếp hạng Alexa

Nguồn lưu lượng

Phần này liệt kê lưu lượng đến website của bạn và đối thủ theo 4 cách chính: tìm kiếm, mạng xã hội, liên kết (backlink), và trực tiếp. Với sự quá phổ biến của các công cụ tìm kiếm với người dùng thì hình thức lưu lượng đến với nhiều website đa số là các công cụ này, điển hình như Google.

Thông tin nguồn lưu lượng đến website.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nắm được số liệu có bao nhiêu liên kết ở website khác giới thiệu đến website của bạn và đối thủ. Tức là người dùng vào các website và nhấn một đường dẫn chứa liên kết tới website của bạn.

Top từ khóa và thống kê xếp hạng

Ở phần này, Alexa vẫn hiển thị thông tin quen thuộc trong giao diện Classic như danh sách các từ khóa hàng đầu, thứ hạng website thông qua biểu đồ 90 ngày gần nhất, người dùng theo quốc gia, lượt xem trang trên từng người dùng, thời gian xem trang theo ngày, và tỉ lệ Bounce Rate.

Thông tin xếp hạng Alexa

Thêm nữa, bạn cũng có thể xem dòng chảy trang, người dùng trước khi đến trang của bạn thì vào trang nào, người dùng sau khi thoát trang của bạn thì vào trang nào cũng như số lượng liên kết backlink.

Tóm lại, giao diện mới Preview Alpha của Alexa giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích và có thể so sánh website của mình với các đối thủ giúp bạn có kế hoạch và mục tiêu để phát triển website tốt hơn.

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2019). Giao diện Preview Alpha mới ra mắt của Alexa chứa thông tin website hữu ích gì?. https://www.dammio.com/2019/05/14/giao-dien-alpha-moi-ra-mat-cua-alexa-chua-thong-tin-website-huu-ich-gi.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Giao diện Preview Alpha mới ra mắt của Alexa chứa thông tin website hữu ích gì?},
  year = {2019},
  url = {https://www.dammio.com/2019/05/14/giao-dien-alpha-moi-ra-mat-cua-alexa-chua-thong-tin-website-huu-ich-gi},
  urldate = {2024-05-17}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x