Kết nối

Giá Bitcoin tiệm cận 10.000 USD, thị trường tiền ảo cán mốc 300 tỷ USD

903 lượt xem 
 
Thể loại: Tin công nghệ 

Kênh CNBC đưa số liệu lấy từ trang web Coinmarketcap.com cho thấy trị giá vốn hóa của thị trường tiền ảo toàn cầu trong hôm 27/11 đã lần đầu tiên vượt mốc 300 tỷ USD. Tính đến lúc 9h sáng theo giờ Luân Đôn, vốn hóa tiền ảo đã đạt gần 305 tỷ USD.

Kỷ lục này được lập trong khi giá Bitcoin, đồng tiền ảo số một thế giới tăng qua mốc 9.600 USD và giá đồng tiền ảo lớn thứ nhì là Ethereum cũng ở mốc mới.

Tính từ Thứ Sáu tuần trước, giá Bitcoin đã tăng 20%, thông tin có được theo sàn giao dịch Bitstamp. Giá của đồng tiền ảo này vào thời điểm đầu năm 2017 là 1.000 USD.

Trao đổi với CNBC, Giám đốc điều hành (CEO) công ty US Global Investors, ông Frank Holmes cho rằng cực khó để nói đồng tiền ảo nào có thể “sống sót” trong thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, ông Holmes cho rằng mọi người sẽ dần dần tin tưởng vào tiền ảo theo thời gian.

Những gì mà Bitcoin làm được đã đánh thức mọi người về sức mạnh của blockchain (công nghệ hậu thuẫn Bitcoin), giống như thư điện tử đánh thức mọi người về mạng Internet. Lúc đầu, mọi người cũng không tin tưởng Internet“, ông Holmes nhấn mạnh.

“Bởi vậy, chúng ta sẽ không biết đồng tiền ảo nào sẽ sống sót. Chúng ta đã chứng kiến Google vượt qua Yahoo, còn mọi chuyện sau này thế nào tôi không rõ”, ông nói.

Liên quan:  Top 5 quốc gia có số lượng sàn giao dịch tiền ảo nhiều nhất

Cuộc tranh cãi về tiền ảo đã diễn ra gay gắt trong thời gian qua, với không ít người ủng hộ nhưng cũng có nhiều ý kiến nghi ngờ, phản đối.

Tháng trước, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng JPMorgan Chase, cảnh báo rằng những người “chưa am hiểu” mà mua Bitcoin sẽ “phải trả giá”. Trái lại, ông Hans Redeker, trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối toàn cẩu của Morgan Stanley lại nói rằng tiền ảo có thể trở thành một công cụ quan trọng của chính sách tiền tệ.

“Câu hỏi cốt lõi mà bạn cần tự hỏi là tiền ảo sẽ phát triển bên trong hay bên ngoài phạm vi của các ngân hàng trung ương. Tôi thì cho rằng tiền ảo sẽ phát triển bên trong phạm vi của các ngân hàng trung ương”, ông Redeker nói với CNBC ngày 27/11.

Cũng theo vị chiến lược gia của Morgan Stanley, việc sử dụng tiền ảo sẽ cho phép các ngân hàng trung ương có chính sách tiền tệ linh hoạt hơn, song song sử dụng lãi suất âm một cách tốt hơn so với cách hiện nay.

Trước đó, vào tháng 10, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi nói rằng các loại tiền ảo chưa đủ “chín muồi” để được ECB điều tiết. Ông Draghi nói thêm rằng dù sự sáng tạo nên được thúc đẩy và ủng hộ, tiền ảo cũng cần phải được khảo sát thật kỹ lưỡng.

Biên tập dựa trên thông tin từ cafef.vn

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2017). Giá Bitcoin tiệm cận 10.000 USD, thị trường tiền ảo cán mốc 300 tỷ USD. https://www.dammio.com/2017/11/30/gia-bitcoin-tiem-can-10-000-usd-thi-truong-tien-ao-can-moc-300-ty-usd.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Giá Bitcoin tiệm cận 10.000 USD, thị trường tiền ảo cán mốc 300 tỷ USD},
  year = {2017},
  url = {https://www.dammio.com/2017/11/30/gia-bitcoin-tiem-can-10-000-usd-thi-truong-tien-ao-can-moc-300-ty-usd},
  urldate = {2024-04-25}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x