Kết nối

  • Trang chủ
  • /
  • Biểu đồ
  • /
  • Thống kê các ngôn ngữ lập trình Web sử dụng cho các domain .vn vào tháng 05 năm 2018

Thống kê các ngôn ngữ lập trình Web sử dụng cho các domain .vn vào tháng 05 năm 2018

504 lượt xem 
 
Thể loại: Biểu đồ 

Sau đây là các thống kê về các ngôn ngữ lập trình dùng để xây dựng các website có đuôi domain mở rộng .vn (Việt Nam) vào tháng 05 năm 2018 tại BuiltWith.

Theo biểu đồ trên, PHP vẫn là ngôn ngữ lập trình Web ưa chuộng ở Việt Nam chiếm hơn 68%, kế đến là ASP.NET với 29%. Trong khi đó, Ruby on Rails chỉ chiếm phần rất nhỏ, khoảng 0.3% và PHP 7 chiếm khoảng 2.4%. Biểu đồ cũng thể hiện việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình Web để xây dựng website ở Việt Nam chưa thật sự đa dạng, chỉ tập trung 2 ngôn ngữ chính là PHP và ASP.NET và trọng tâm đặt lên PHP khá nhiều do ngôn ngữ này dễ học, code đơn giản, miễn phí mã nguồn và dễ triển khai với nhiều lập trình viên. Tuy nhiên, PHP lại không mang tính bảo mật mã nguồn so với ASP.NET khi mà ASP.NET chứa nhiều các đoạn mã được biên dịch thông qua các thư viện *.dll.

Để trở thành một lập trình viên thiết kế và lập trình Web chuyên nghiệp, chúng tôi khuyến cáo bạn bắt buộc phải nắm vững các ngôn ngữ, công nghệ và kỹ thuật làm Web, vì vậy học cả hai ngôn ngữ lập trình cùng lúc: PHP và C# (ASP.NET) luôn là lựa chọn đúng đắn nhất.

2
Để lại bình luận

avatar
1000
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Các tác giả bình luận
dammioDuy Phong Các tác giả bình luận gần đây
  Theo dõi  
mới nhất cũ nhất được bình chọn nhiều nhất
Thông báo của
Duy Phong
Khách
Duy Phong

Bữa khuyên thằng em học PHP trước là chính xác.