Kết nối

ASP.NET Core, tương lai của ASP.NET MVC

9.659 lượt xem 
 
Thể loại: ASP.NET Core, ASP.NET MVC 

ASP.NET Core là một framework (khung làm việc) miễn phí và mã nguồn mở, với hiệu suất cao hơn ASP.NET truyền thống. ASP.NET Core được phát triển bởi Microsoft và cộng đồng yêu thích dự án .NET từ năm 2016. ASP.NET Core là dạng framework module cho phép thực thi đầy đủ trên framework .NET ở Windows và nền tảng chéo .NET Core. Tuy nhiên, ASP.NET Core phiên bản 3 hiện nay chỉ làm việc với .NET Core có hỗ trợ .NET Framework.

Microsoft quyết định phát triển ASP.NET Core với mục đích hợp nhất 2 kiểu viết Web .NET là ASP.NET MVC và ASP.NET Web API thành một mô hình lập trình. Một điểm lưu ý là ASP.NET Web Forms không được hỗ trợ bởi ASP.NET Core nữa do ASP.NET Web Forms là một công nghệ phát triển khá cổ điển, có lịch sự cách đây 18 năm.

Mặc dù là một framework non trẻ, ASP.NET Core có sự tương thích rất cao lớn ASP.NET. Các dự án ASP.NET Core hỗ trợ việc thực thi nhiều phiên bản trên các ứng dụng khác nhau, trên cùng 1 máy tính, có thể nhắm đến nhiều phiên bản APS.NET Core khác nhau.

Về tên gọi, ban đầu ASP.NET Core dự định có tên là ASP.NET 5, tuy nhiên để tránh ngụ ý phiên bản này là một cập nhật của các phiên bản trước đó, Microsoft thay đổi tên gọi là ASP.NET Core.

Đối với những bạn mới học về phát triển Web trên .NET và có học qua 1 khóa về C#, bạn có thể học thẳng ASP.NET Core ở địa chỉ: https://dotnet.microsoft.com/apps/aspnethttps://docs.microsoft.com/en-us/aspnet/core/?view=aspnetcore-3.1.

Liên quan:  [ASP.NET MVC] Phần 2: Tạo website ASP.NET MVC đầu tiên

Nếu bạn muốn cài đặt ASP.NET Core thì bạn có thể tải về ở địa chỉ: https://dotnet.microsoft.com/download

ASP.NET Core là một công nghệ tương lai và có hoạch định phát triển lâu dài, vì vậy bạn nên học ngay từ bây giờ có định hướng phát triển các dự án Web trên ASP.NET. chúc các bạn thành công!

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2020). ASP.NET Core, tương lai của ASP.NET MVC. https://www.dammio.com/2020/04/14/asp-net-core-tuong-lai-cua-asp-net-mvc.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {ASP.NET Core, tương lai của ASP.NET MVC},
  year = {2020},
  url = {https://www.dammio.com/2020/04/14/asp-net-core-tuong-lai-cua-asp-net-mvc},
  urldate = {2024-07-18}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x