Kết nối

Dự kiến tháng 10/2018 sẽ là thời điểm phát hành Sách Trắng CNTT-TT Việt Nam

1.038 lượt xem 
 Cập nhật lần cuối: 23/04/2018 lúc 10:53:55
Thể loại: Tin công nghệ 

DAMMIO – Ngày 13/4, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Trưởng Ban Biên soạn xây dựng Sách Trắng CNTT-TT Việt Nam 2018 làm chủ tọa cuộc họp đầu tiên của ban biên soạn. Theo đó, Sách Trắng CNTT-TT Việt Nam 2018, phiên bản tiếng Việt sẽ hoàn thành vào tháng 9 và phát hành vào tháng 10 năm nay.

Với nội dung đem lại một cái nhìn tổng quát về tình hình phát triển của ngành CNTT-TT Việt Nam trên nhiều lĩnh vực: viễn thông, cơ sở hạ tầng CNTT-TT, công nghiệp CNTT, ứng dụng CNTT, nguồn nhân lực CNTT, các văn bản pháp luật về CNTT-TT, cũng như việc hợp tác quốc tế của Việt Nam về CNTT-TT và các vấn đề khác, sách Trắng CNTT-TT là tài liệu hàng năm được Bộ TT&TT thực hiện từ năm 2009.

Năm ngoái, Sách Trắng CNTT-TT Việt Nam 2017 thêm vào một số tiêu chí theo thông lệ thế giới để đáp ứng nhu cầu thông tin để quản lý và phát triển CNTT-TT Việt Nam, chẳng hạn dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp, chỉ số đo lường khán giả truyền hình,…

Ông Nguyễn Thành Hưng cho biết Vụ CNTT có vai trò là cơ quan thường trực Ban Biên soạn khi thu thập số liệu phục vụ xây dựng Sách Trắng CNTT-TT Việt Nam; do đó không nên dựa hoàn toàn vào các thành viên của Ban soạn thảo mà cần thu hút, huy động được sự tham gia, xây dựng của các lực lượng bên ngoài như các Hội, Hiệp hội trong lĩnh vực CNTT-TT để có số liệu chính xác và toàn diện.

Theo kế hoạch, bản nháp đầu tiên của phiên bản tiếng Việt ấn phẩm Sách Trắng CNTT-TT Việt Nam 2018 sẽ được xây dựng xong vào khoảng tháng 8/2018. Phiên bản tiếng Việt của ấn phẩm này sẽ được hoàn thành, triển khai in ấn và ra mắt vào tháng 9/2018. Sách Trắng CNTT-TT Việt Nam 2018 sẽ được chính thức phát hành trong tháng 10/2018 và phiên bản tiếng Anh của tài liệu này sẽ ra mắt vào tháng 11/2018.

Trước mắt, đội ngũ biên soạn Sách Trắng đã có thảo luận và lấy ý kiến về phần đề cương Sách Trắng cũng như một số nội dung và kế hoạch triển khai xây dựng, kèm theo là bảng phân công nhiệm vụ dự kiến dành cho 12 đơn vị thuộc Bộ trong công tác tìm kiếm, tổng hợp số liệu cho Sách Trắng.

Dựa theo nguồn từ ICTNews

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Tung
Tung
3 năm trước

giờ còn chưa thấy,đúng là …