Kết nối

PDFCreator, chương trình tạo và chỉnh sửa tập tin PDF

2.031 lượt xem 
 
Thể loại: Phần mềm 

Nhắc đến tập tin *.PDF nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến việc mở tập tin này bằng cách dùng Adobe Acrobat, một phần mềm thương mại chỉ đọc và tạo tập tin PDF đầu tiên do công ty Adobe phát hành. Tuy nhiên, Adobe Acrobat có giá khoảng $381.65, vì vậy để tiết kiệm chi phí, cách tốt hơn là dùng một công cụ chuyển đổi tập tin PDF mã nguồn mở, chẳng hạn như PDFCreator.

PDFCreator cho phép tạo tập tin PDF từ bất cứ ứng dụng nào có chức năng in ấn. Chương trình cũng bao gồm chữ ký số và các khả năng mã hóa, nhưng thiếu 1 số khả năng tạo form như Acrobat. Nếu bạn chỉ dùng để convert tập tin văn bản (Word, Excel, PPT) sang PDF thì đây là ứng dụng thích hợp. PDFCreator chỉ hỗ trợ cài đặt trên hệ điều hành Windows.

Các tính năng

Tạo tập tin

Nếu bạn muốn in tài liệu, bạn có thể chuyển sang PDF bằng cách dùng plugin của phần mềm PDFCreator trong công cụ in ấn. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng phần mềm này để chuyển sang PDF từ tập tin hình ảnh như PNG, JPEG hay TIF.

Bảo mật PDF

PDFCreator chứa tính năng bảo mật tài liệu của bạn khỏi những truy cập hay thay đổi không được chứng thực rõ ràng bằng cách yêu cầu mật khẩu để mở tập tin hoặc hạn chế quyền in, thay đổi nội dung.

Liên quan:  Các trang web cho phép chuyển đổi từ Word sang PDF tốt nhất

Trình soạn thảo PDF

Bạn có thể tùy chọn cài thêm gói PDF Architect, một trình biên tập PDF miễn phí cho phép tự do chỉnh sửa trang trong các tập tin PDF đã tồn tại (xoay, di chuyển, xóa trang, trộn tài liệu). Nếu bạn muốn chỉnh sửa văn bản, bạn có thể mua gói thêm OCR để nhận dạng, chỉnh sửa và cập nhật văn bản, hình ảnh.

Tải về

Bạn có thể tải phần mềm ở địa chỉ: http://www.pdfforge.org/pdfcreator/download.

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2018). PDFCreator, chương trình tạo và chỉnh sửa tập tin PDF. https://www.dammio.com/2018/05/26/pdfcreator-chuong-trinh-tao-va-chinh-sua-tap-tin-pdf.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {PDFCreator, chương trình tạo và chỉnh sửa tập tin PDF},
  year = {2018},
  url = {https://www.dammio.com/2018/05/26/pdfcreator-chuong-trinh-tao-va-chinh-sua-tap-tin-pdf},
  urldate = {2024-05-15}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hoangtubongdem99
Hoangtubongdem99
5 năm trước

Có thể dùng Foxit hay Nitro Reader thay thế, tool này giao diện k đẹp

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x