Kết nối

Tạo chữ cái lớn (Drop Cap) đầu dòng mỗi đoạn trong Word

47.350 lượt xem 
 Cập nhật lần cuối: 26/09/2018 lúc 10:27:31
Thể loại: Tin học văn phòng 

Ở các tờ báo giấy, bạn thường thấy người ta tạo chữ cái đầu lớn mỗi đoạn để thu hút độc giả. Ngoài ra, phương pháp này còn dùng ở đầu mỗi phần hoặc mỗi chương sách.

Để tạo chữ cái lớn đầu mỗi đoạn, bạn có thể dùng chức năng Drop Cap trong Word. Trước hết, bạn gõ đoạn văn bản sau vào Word.

We Are Social là một công ty có trụ sở ở Anh Quốc, chuyên thực hiện các thống kê và đánh giá về thông tin kỹ thuật số, di động và các lĩnh vực liên quan. Nhóm We Are Social Singapore đã khảo sát các thông tin về Internet ở Đông Nam Á vào tháng 1 năm 2017, trong đó có Việt Nam và đưa ra nhiều thông tin đánh giá khá hữu ích. Bài này chủ yếu xoay quanh các số liệu thống kê Internet Việt Nam năm 2017 do website dammio.com biên tập từ các nguồn dữ liệu tin cậy.

Việt Nam là nước có dân số đông, đứng thứ 14 trên thế giới với xấp xỉ 93.6 triệu dân, trong đó tỉ lệ đô thị hóa là 31%. Tính đến tháng 1 năm 2017, Việt Nam có 50.05 triệu người dùng Internet chiếm 53% dân số, tăng 6% so với năm 2016. Số người dùng Internet được xem là ở mức cao trên thế giới, tuy nhiên tỉ lệ người dùng vẫn ở mức trung bình. Việt Nam có đến 46 triệu người dùng mạng xã hội, chiếm 48% dân số.

Tiếp theo, trong Word, bạn bôi đen chữ cái đầu đoạn thứ nhất, sau đó chọn Tab Insert -> Drop Cap.

Bạn có thể chọn chế độ Dropped (tức chữ cái trong cùng đoạn) hoặc chế độ In margin (nằm ngoài lề với đoạn). Nếu bạn muốn chỉnh thêm, ở Drop Cap, bạn chọn mục cuối cùng Drop Cap Options….

Sau đó, trong khung cửa sổ Drop Cap, bạn có thể chỉnh font chữ, số dòng tạo chữ cái lớn và khoảng cách tới văn bản.

Nếu bạn sử dụng Drop Cap và chia cột đoạn văn cùng lúc, lưu ý chia cột trước (Tab Page Layout -> Columns) sau đó mới dùng Drop Cap. Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn cách tạo chữ lớn đầu dòng mỗi đoạn (Drop Cap) trong Word. Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
annnn
annnn
2 năm trước

vì sao không thể drop cap dòng thứ 2

trackback

[…] Trích nguồn: … […]

3
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x