Kết nối

Giải pháp quản trị mạng đám mây Nebula cho phép nhà nhà “trên mây”

 Đăng ngày:
853 lượt xem 
 
Thể loại: Tin công nghệ 

Giới công nghệ dự báo rằng đến năm 2022 sẽ có 1000 tỷ thiết bị kết nối được triển khai. Con số khổng lồ cho thấy việc thiết lập cấu hình, giám sát và điều khiển các thiết bị mạng khó có thể thực hiện hiệu quả theo lối truyền thống.
Vì vậy việc tự động kết nối các thiết bị và quản trị với đám mây đang là giải pháp được giới công nghệ ưa chuộng.

Thuật ngữ plug-and-play (cắm và chạy) để chỉ các thiết bị có thể bắt đầu hoạt động gần như ngay lập tức sau khi cắm điện. Đối với “dân thường”, chuyện plug-and-play là khá đương nhiên, chúng ta vẫn thường cắm điện cái quạt và bật lên là nó chạy; hay cắm ổ cứng USB vào máy tính và sử dụng ngay, có khi máy tính phải quá trình xử lý gì đó, nhưng thường chỉ tốn vài giây.

Nhưng bạn có biết ngành công nghiệp máy tính đã phải trăn trở vài chục năm mới trở nên cắm-và-chạy như vậy? Thập niên 8-90, không dễ đưa một thiết bị mới vào máy tính, phải khai báo cấu hình thiết bị, thiết lập tham số khởi động, đặt IRQ phù hợp, xử lý tranh chấp,… nếu may mắn thì thiết bị sẽ chạy tốt, không may thì máy treo luôn, phải cấu hình lại. Đó là trên Windows, nếu bạn dùng Unix, việc thêm thiết bị mới có thể tốn … vài tuần.

Giờ đây, thiết bị mạng cũng đang ở giai đoạn chuyển đổi, trước kia việc lắp mới thiết bị mạng đòi hỏi nhân viên kĩ thuật có trình độ chuyên môn, bởi việc việc cấu hình phức tạp, hiện nay mọi việc đơn giản hơn nhiều. Thậm chí một số thiết bị mới, như dòng Wifi của Zyxel, chỉ việc cắm điện và bật lên là chạy được bởi tất cả đã được cấu hình ngay từ trước khi mở hộp với giải pháp Nebula – quản trị hệ thống mạng từ cloud- của Zyxel.

Rơi vào bài toán thiếu nhân lực có chuyên môn, nhưng vẫn cần phát triển hệ thống mạng đồng bộ. Đây là nhu cầu thực sự “nóng” của các mô hình kinh doanh theo chuỗi. Các chủ doanh nghiệp nghĩ tới những thiết bị mà ai cũng có thể lắp được, không cần đến chuyên môn về mạng. Một trong những cái tên đang là cứu cánh cho các mô hình kinh doanh theo chuỗi là giải pháp Nebula của Zyxel.

Liên quan:  Bộ năng lượng Hoa Kỳ đã được nâng cấp mạng tốc độ cực cao 100Gbps

Giải pháp Nebula của Zyxel, đi kèm với các thiết bị mạng thế hệ mới hỗ trợ Nebula, là một lời giải tốt cho bài toán phát triển mạng ở những doanh nghiệp theo chuỗi cửa hàng hay các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hệ thống mạng. Bởi việc thiết lập hệ thống mạng cho cơ sở mới vô cùng đơn giản: Chỉ việc mở hộp, cắm thiết bị và … bật lên. Mọi việc thiết lập, quản lý hay điều chỉnh thiết bị đều có thể làm từ xa, qua cloud.

Nebula – Giải pháp quản trị hệ thống mạng hiệu quả từ cloud cho thời đại “nhà lên mây” – Ảnh 2.
Giải pháp Nebula của Zyxel đi kèm với dải thiết bị phục vụ mọi nhu cầu kết nối, tất cả được cấu hình và quản lý thông qua đám mây Nebula Control Center.

Việc quản lý tập trung qua cloud còn đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, ngoài việc tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại; chẳng hạn như một chuỗi cửa hàng cung cấp hệ thống wifi miễn phí cho khách hàng, khi muốn thay mới lời chào mừng mỗi khi khách truy cập hệ thống wifi, họ có thể thiết lập lời chào từ cloud, và ngay lập tức mọi điểm wifi của họ sẽ xuất hiện lời chào mới. Một số nghiên cứu cho thấy việc vận hành hệ thống mạng từ đám mây (kiểu như giải pháp Nebula), giúp doanh nghiệp giảm tới vài chục phần trăm chi phí vận hành hệ thống mạng.

Ông Trương Xuân Nam, giám đốc trường Hanoi-Aptech, một đơn vị cung cấp chứng chỉ mạng ANCA nhận định: “Xu thế quản trị mạng qua kết nối cloud là tất yếu, các giải pháp mạng cho hệ thống sẽ tương tự như giải pháp Nebula của Zyxel, vì có quá nhiều ưu điểm, nhất là khi có thể triển khai với nhân lực không cần chuyên môn, và giảm bớt rất nhiều chi phí đi lại cho doanh nghiệp”.

Doanh nghiệp của bạn hãy tìm đến giải pháp Nebula của Zyxel nếu đã sẵn sàng “lên mây”.

Theo Trí Thức Trẻ

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2018). Giải pháp quản trị mạng đám mây Nebula cho phép nhà nhà “trên mây”. https://www.dammio.com/2018/12/25/giai-phap-quan-tri-mang-dam-may-nebula-cho-phep-nha-nha-tren-may.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Giải pháp quản trị mạng đám mây Nebula cho phép nhà nhà “trên mây”},
  year = {2018},
  url = {https://www.dammio.com/2018/12/25/giai-phap-quan-tri-mang-dam-may-nebula-cho-phep-nha-nha-tren-may},
  urldate = {2024-07-19}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x