Kết nối

Xếp hạng top 10 website tiếng Việt ở Alexa vào tháng 03 năm 2021

2.558 lượt xem 
 
Thể loại: Tin công nghệ 

Trong tháng 03 năm 2021, theo xếp hạng Alexa, một website lâu đời, chuyên cung cấp dịch vụ xếp hạng website trên Internet thì Google vẫn thống trị là website hàng đầu, được truy cập nhiều nhất ở Việt Nam. Sau đây là bảng xếp hạng mà dammio.com đã thu thập được từ Alexa.

1. Google.com

Giao diện Google Search bằng tiếng Việt

Có lẽ không nói nhiều đến Google, một dịch vụ web tìm kiếm lâu đời và top 1 hiện nay trên Internet. Google là website đầu tiên mà đa số người dùng truy cập vào Internet. Google dự đoán sẽ thống trị dịch vụ tìm kiếm thêm nhiều năm, thậm chí vài thập niên nữa khi mà các đối thủ của trang web này như Yahoo, Bing, Yandex,… đều không thể có cơ hội cạnh tranh và chen chân vào thị phần tìm kiếm trên Web khá khốc liệt.

2. Youtube.com

Người anh em “thân thiết” của Google là YouTube cũng ở vị trí hàng đầu trong thị phần website cung cấp dịch vụ video trên toàn thế giới, đồng thời là website phổ biến thứ hai trên thế giới, chỉ sau người anh cả Google. Phong trào người dùng tự làm vlog đã khiến YouTube gắn chặt vào đời sống tinh thần cư dân Internet và nguồn chia sẻ lợi nhuận cho người Vlogger và YouTuber.

3. Facebook.com

Tuy ở nhiều quốc gia, Facebook không phải là mạng xã hội thống trị, nhưng ở Việt Nam, Facebook lại là một trong những website và là mạng xã hội phổ biến, đông đảo nhất. Điểm mạnh của Facebook là kết nối cộng đồng, cho phép người dùng chia sẻ thông tin với bạn bè, gia đình nhanh chóng và tìm kiếm bạn bè cũng như tăng fan hâm mộ rất dễ dàng. Mặc dù, Facebook vấp phải nhiều vấn đề như nguy cơ mất thông tin người dùng cho bên thứ 3, thiếu trách nhiệm trong việc kiểm soát thông tin, mạng xã hội này vẫn tiếp tục được nhiều người tin tưởng sử dụng và cũng là nền tảng được sử dụng làm nơi bán hàng online tốt nhất hiện nay.

Các website khác

Bất ngờ nhất chính là website LaoDong, một tờ báo của Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam lại có thể chen chân vào vị trí top 4 trong bảng xếp hạng này. Trong khi đó, Vnexpress.net, tự xưng là tờ báo có nhiều người đọc ở Việt Nam xếp ở vị trí thứ 5. Vừa rồi, Vnexpress cũng tổ chức mừng sinh nhật lần thứ 20 của mình, ghi nhận công lao đóng góp thông tin của đội ngũ vài trăm phóng viên cho người dùng trong hơn 20 năm.

Một bản sao khác của Google là Google.com.vn xếp ở vị trí thứ 6, điều này không có gì bất ngờ, vì ngoài việc lựa chọn vào domain google.com, người dùng có thể lựa chọn vào trang web này.

Shopee là trang thương mại điện tử duy nhất, hiềm hoi lọt vào top 10 bảng xếp hạng

Ở mảng thương mại điện tử, Shopee vẫn dẫn đầu xếp ở vị trí sau nhiều năm trước kia tụt sau Lazada và Tiki, xếp ở vị trí thứ 7. Shopee với chiến thuật quảng cáo hợp lý, đầu tư nhiều tiền của để có mặt trên bảng xếp hạng là điều không bất ngờ. Tuy nhiên, theo nhiều báo cáo của các chuyên gia, những website e-commerce ở Việt Nam đang phải chịu lỗ từ vài trăm đến vài nghìn tỷ mỗi năm để có thể lấy thị trường Việt Nam. Do đại dịch COVID-19 xảy ra năm 2020, thương mại điện tử được kỳ vọng là sẽ hồi sinh từ “lỗ thành lãi” do hoạt động buôn bán truyền thống bị hạn chế và người dân có xu hướng ở nhà để cách ly cho an toàn.

Vtv.vn, website của Đài truyền hình Việt Nam xếp ở vị trí 8, được nhiều khán giả ưa chuộng và theo dõi do đài truyền hình quốc gia này có thâm niên lâu dài. Zingnews, website tin tức có tốc độ cập nhật tin tức nhanh nhất Việt Nam và 24h.com.vn, website chuyên về thể thao xếp ở hai vị trí còn lại, thứ 9 và thứ 10.

Tóm lại, ở thị trường Việt Nam, nhu cầu tìm kiếm thông tin và đọc báo hàng ngày vẫn là hai trong những nhu cầu quan trọng nhất và thiết thực của người dùng. Bên cạnh đó, tham gia mạng xã hội và các hoạt động mua/bán online cũng được xem trọng. Do đó, các xu hướng này giúp cho những người kinh doanh trên nền tảng Internet có thể nắm bắt và tìm kiếm cơ hội của riêng mình. Hi vọng thông tin mà dammio.com cung cấp sẽ hữu ích với độc giả!

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Do Trinh
1 năm trước

Cám ơn bác