Kết nối

Danh sách xếp hạng 10 trang web hàng đầu Việt Nam tháng 06/2017

2.317 lượt xem 
 Cập nhật lần cuối: 25/09/2017 lúc 19:31:00
Thể loại: Tin công nghệ 

SimilarWeb.com, một trang chuyên về xếp hạng các website trên hạng dựa theo nhiều tiêu chí khác nhau, chẳng hạn như số lượt người dùng truy cập, tỉ lệ trang trên số lần viếng thăm (visit), số backlink, … đã xếp hạng 10 trang web đứng đầu Việt Nam tính đến tháng 06 năm 2017.

SimilarWeb được nhiều chuyên gia về xếp hạng web, SEO đánh giá thậm chí còn chính xác hơn Alexa bởi số lượng website được xếp hạng nhiều hơn và chứa nhiều tiêu chí xếp hạng đa dạng.

Sau đây là danh sách 10 website hàng đầu Việt Nam.

Dựa vào bảng xếp hạng có thể thấy người dùng Việt Nam lên mạng chủ yếu là dùng mạng xã hội (Facebook, Zing), tìm kiếm Google, xem video YouTube, game (Zing) và đọc tin tức. Như vậy, ngoại trừ Facebook, Google, và YouTube là website ngoại, còn lại các website nội được quan tâm đa số là tin tức báo chí và chỉ có trang bao gồm game, mạng xã hội và tin tức (Zing), do đó người Việt có vẻ quan tâm tin tức, đọc báo nhiều hơn các lĩnh vực khác.

Ở Nhật, ngoài lĩnh vực mạng xã hội, video, tìm kiếm Google và tin tức, người Nhật rất quan tâm đến mua sắm ở các trang Amazon và Rakuten. Điều đó có thể là hệ thống bán lẻ và tiếp thị, kể cả khâu chăm sóc khách hàng ở Nhật rất tốt. Thị trường đông dân nhất thế giới Trung Quốc, người dùng cũng quan tâm nhiều đến những mảng tin tức, mạng xã hội, mua sắm, tuy nhiên top đầu toàn là website nội.

Liên quan:  Xếp hạng top 10 website tiếng Việt ở Alexa vào tháng 03 năm 2021

Ở Hoa Kỳ, tương tự Nhật mua sắm cũng là mảng thú vị nhiều người chú ý. Ngoài ra người Mỹ có vẻ quan tâm đến giáo dục (Wikipedia xếp hạng 9 ở Mỹ) và cả tình dục (XVideos). Anh và Pháp cũng quan tâm đến giáo dục (Wikipedia) bên cạnh các mảng khác như tin tức, Google, mạng xã hội.

Như vậy ở Việt Nam, việc mua sắm và giáo dục (Wikipedia) chưa được quan tâm nhiều, có lẽ 1 phần là do chưa phát triển mạnh mẽ hình thức mua hàng online qua thẻ hoặc do tâm lý nhiều người chưa hiểu về thương mại điện tử hoặc sợ không dám thay đổi. Còn về giáo dục, có lẽ giới trẻ Việt Nam chưa hoàn toàn thích thú đến việc tìm kiểu kiến thức khi Wikipedia xếp hạng đến thứ 18.

Các nhận xét trong bài chỉ dựa trên số liệu, có thể mang tính chủ quan và chưa thể hiện tầm nhìn toàn diện.

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2017). Danh sách xếp hạng 10 trang web hàng đầu Việt Nam tháng 06/2017. https://www.dammio.com/2017/06/03/danh-sach-xep-hang-10-trang-web-hang-dau-viet-nam-thang-062017.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Danh sách xếp hạng 10 trang web hàng đầu Việt Nam tháng 06/2017},
  year = {2017},
  url = {https://www.dammio.com/2017/06/03/danh-sach-xep-hang-10-trang-web-hang-dau-viet-nam-thang-062017},
  urldate = {2024-07-12}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x