Kết nối

Vitalik Buterin, người tạo ra Ethereum cảnh báo tiền ảo có thể về 0

1.768 lượt xem 
 
Thể loại: Tin công nghệ 

Ngay trên trang Twitter cá nhân, ông Vitalik Buterin, nhà sáng lập ETH đã nêu lên sự rủi ro với các nhà đầu tư “Tiền mã hóa được xem là một loại tài sản rất mới, có biên độ dao động lớn và luôn tiềm tàng khả năng trở về 0 bất cứ khi nào. Do đó, nhà đầu tư không nên bỏ ra số tiền vượt quá khả năng của mình“.

Theo đó, trên CNBC, Vitalik Buterin cảnh báo người dùng “không nên bỏ số tiền vượt khả năng chịu lỗ của mình” để đầu tư vào tiền điện tử.

Tại thời điểm hiện tại, các đồng tiền ảo đã dần hồi phục lại sau đợt giảm mạnh vừa qua khiến cho thị trường bốc hơi khoảng 100 tỷ USD vốn hóa chỉ trong một ngày.

Bitcoin có giá hồi phục khoảng 10.000 USD trong tuần qua sau khi có lúc chạm đáy 5.947,4 USD trong tuần trước nữa.

Nhà sáng lập Ethereum tiếp tục gợi ý rằng nếu bạn đang muốn có tài sản để dành, các loại tài sản hữu hình vẫn là nơi an toàn nhất để đầu tư. Ông cũng lưu ý nhà đầu tư về việc bị giả mạo để lừa đảo tiền kỹ thuật số trên mạng xã hội. Theo đó, nhà đầu tư thường bị dẫn dụ gửi một lượng tiền ảo để đổi lấy một lượng lớn hơn.

Vitalik Buterin từng đưa ra bình luận vào tháng 12 năm trước để so sánh việc đầu tư một cách không suy nghĩ vào tiền ảo với việc bỏ ra một số tiền cao kỷ lục để đổi lấy tác phẩm đắt nhất thế giới Đấng cứu thê (Salvator Mundi) của danh họa người Ý Leonardo Da Vinci.

Liên quan:  Công nghệ blockchain mang tới sự thay đổi như thế nào với ngành cá cược?

DAMMIO.COM

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2018). Vitalik Buterin, người tạo ra Ethereum cảnh báo tiền ảo có thể về 0. https://www.dammio.com/2018/02/22/vitalik-buterin-nguoi-tao-ra-ethereum-canh-bao-tien-ao-co-the-ve-0.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Vitalik Buterin, người tạo ra Ethereum cảnh báo tiền ảo có thể về 0},
  year = {2018},
  url = {https://www.dammio.com/2018/02/22/vitalik-buterin-nguoi-tao-ra-ethereum-canh-bao-tien-ao-co-the-ve-0},
  urldate = {2024-04-10}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x