Kết nối

Top website thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam năm 2017

9.304 lượt xem 
 
Thể loại: Tin công nghệ 

Khoảng 42% người tiêu dùng Việt Nam chưa có thẻ tín dụng để có thể mua hàng trên mạng. Đây vừa là 1 khuyết điểm rất lớn về mặt khai thác tối đa lợi nhuận và cũng là ưu điểm khi thị trường mua bán trực tuyến Việt Nam vẫn “bỏ ngỏ” đầy tiềm năng. Bạn cứ hãy tưởng tượng, nếu tất cả 100% người tiêu dùng đều có thẻ tín dụng, họ thích mua sắm online, thì sẽ thấy lợi nhuận to lớn mang lại cho các website thương mại điện tử thế nào.

The Ecommerceiq, thương mại điện tử Việt Nam chủ yếu chứa 2 hình thức mua bán chính: C2C và B2C. Khái niệm C2C (viết tắt từ cụm từ Customer-to-Customer) tức là giao dịch trao đổi giữa các cá nhân với nhau trên mạng, và trang web cung cấp dịch vụ C2C chỉ đứng vai trò trung gian, thu phí giao dịch chứ không chịu trách nhiệm về giao dịch giữa 2 bên (cá nhân tự thỏa thuận và giải quyết). Hình thức B2C (viết tắt Business-to-Customer) thì vai trò các doanh nghiệp rõ hơn, họ là người lập website, bày bán sản phẩm online từ các nhà cung cấp, và đối tượng mua hàng tất nhiên là khách hàng. Trong bài viết này, website dammio.com cung cấp 1 số thông tin về danh sách các doanh nghiệp mua bán hàng đầu để độc giả có cái nhìn toàn cảnh về thương mại điện tử Việt Nam năm 2017.

Những trang web C2C nổi bật ở Việt Nam là 5giay.vn, muaban.net, muare.vn, enbac.vn và ebay.vn. Trong đó, 5giay.vn và muaban.net vẫn là 2 website C2C cạnh tranh nhau vị trí dẫn đầu với 4 triệu cho đến 5.9 triệu người dùng mỗi tháng.

Mảng B2C có vẻ nhộn nhịp hơn vì tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp mang lại lợi nhuận cao từ sự tin tưởng của khách, cũng như sự yên tâm đổi trả hay tranh chấp giao dịch được pháp luật Việt Nam bảo hộ. Top các “ông kẹ” B2C ở Việt Nam gồm:

 • Lazada.vn
 • thegioididong.com
 • Sendo.vn
 • Tiki.vn
 • Vatgia.com
 • Fptshop.com.vn
 • Nguyenkim.com
 • Lozi.vn
 • Hotdeal.vn
 • Phongvu.com
Liên quan:  Các website thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam năm 2018

Nếu liếc sơ danh sách, bạn cũng có thể thấy đa phần là các website bán mặt hàng điện tử như laptop, smart phone,… chiếm ưu thế. Điều này cũng dễ hiểu khi thị hiếu khách hàng nhắm vào lĩnh vực này nhiều nhất trong thời đại mà Internet là quen thuộc như đánh răng, rửa mặt.

Với hơn 45 triệu người dùng vào tháng đỉnh điểm, Lazada.vn vẫn là website B2C hàng đầu, thậm chí được xem là website thương mại điện tử lớn nhất ở Việt Nam hiện nay. Các mặt hàng ở Lazada rất đa dạng đủ các loại hàng khác nhau từ thời trang, dụng cụ gia đình, mỹ phẩm,… cho đến công nghệ, điện tử.

Đứng ở vị trí số 2, thegioididong.vn với chuỗi cửa hàng dày đặc ở các thành phố lớn nhỏ Việt Nam để tiếp cận tối đa khách hàng, vẫn khẳng định mình là nhà bán laptop, smart phone số 1 Việt Nam.

Vị trí số 3 là sendo.vn, tương tự như Lazada, sendo.vn cũng cung cấp đủ loại chủng hàng và nhận được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng. Từ một website chuyên bán sách online, tiki.vn vươn lên thành công ty B2C khi đa dạng hóa mặt hàng, tăng cường tiếp thị đa kênh để tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Nếu tiếp cận được nguồn khách hàng chưa có thẻ tín dụng và cấp phát làm thẻ cho những người này, cũng như nâng cao nhận thức mua hàng trực tuyến, đảm bảo tính pháp lý, bảo hộ tranh chấp giao dịch, tất cả điều đó sẽ là đòn bẩy để thương mại điện tử Việt Nam vươn xa hơn nữa. Ngoài ra, với việc nghiên cứu thị trường sâu rộng, các chính sách tiếp thị, quảng cáo hợp lý để tác động tâm lý người dùng và cả sự tham gia điều phối của nhà nước (ví dụ như hình thức chính phủ điện tử – G2C, G2B) sẽ là những phương pháp hay thúc đẩy và nâng cao thương mại điện tử ở Việt Nam.

DAMMIO.COM

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2017). Top website thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam năm 2017. https://www.dammio.com/2017/09/27/top-website-thuong-mai-dien-tu-hang-dau-viet-nam-nam-2017.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Top website thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam năm 2017},
  year = {2017},
  url = {https://www.dammio.com/2017/09/27/top-website-thuong-mai-dien-tu-hang-dau-viet-nam-nam-2017},
  urldate = {2024-04-10}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x