Kết nối

Top 5 nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí và tốt nhất

9.865 lượt xem 

Trên thế giới, có hàng trăm nghìn nhà cung cấp dịch vụ email khác nhau do sự bùng nổ của dịch vụ gửi thư trực tuyến mang lại nhiều lợi ích với người dùng. Tuy nhiên, để chọn một website cung cấp dịch vụ email vừa đáng tin cậy, vừa miễn phí không hề dễ dàng. Bài viết sau liệt kê danh sách 10 nhà cung cấp dịch vụ email uy tín mà bạn có thể lựa chọn.

1. Gmail
Chắc bạn không lạ gì Gmail, một dịch vụ email miễn phí do Google cung cấp và được đánh giá là dịch vụ email phổ biến và tốt nhất hiện thời với hơn 1 tỷ người sử dụng. Tất nhiên, để làm được điều này, Gmail phải là dịch vụ email miễn phí (có khả năng nâng cấp gói trả phí với nhiều tính năng độc đáo hơn), tuy nhiên sự “miễn phí” đủ đã mang lại sự hài lòng của khách hàng. Gmail mang tính bảo mật cao với việc dùng giao thức HTTPS, chứng thực hai bước, cảnh báo đăng nhập trên thiết bị lạ hay khu vực lạ,…

Do vị trí là nhà cung cấp email hàng đầu, Google đã phát triển bộ lọc spam trong Gmail rất thông minh, hạn chế khá nhiều sự tấn công thư rác. Bên cạnh đó, Gmail còn được tích hợp các dịch vụ khác như Google Calendar và Google Documents giúp người sử dụng trải nghiệm “tốt hơn”. Để đăng Gmail đơn giản là bạn vào trang Tạo tài khoản để điền thông tin cho việc tạo mới một email tại Google.

2. Outlook.com
Outlook là một sản phẩm của tập đoàn Microsoft và chứng tỏ mình là nhà cung cấp dịch vụ thư tín điện tử lớn thứ 2 với hơn 400 triệu người dùng vào năm 2016. Outlook mang đến người dùng nhiều tính năng cao cấp như Clutter (tìm kiếm email tương tự và lọc các email này riêng ra). Outlook còn chứa một tính năng độc đáo là Undelete, cho phép phục hồi một email trong trường hợp người dùng lỡ tay xóa. Vì là sản phẩm của Microsoft, tất nhiên Outlook tích hợp rất tốt với hệ điều hành Windows và các sản phẩm của Microsoft như chương trình Microsoft Outlook.

Tương tự Gmail, Outlook cũng sử dụng việc xác minh tài khoản hai bước với hai hình thức đăng nhập khác nhau giúp tài khoản của bạn bảo mật hơn.

3. iCloud Mail
Không kém cạnh 2 tập đoàn lớn ở trên, Apple cũng có dịch vụ email miễn phí của riêng mình, đó là iCloud. Để tăng số lượng người dùng, Apple cũng ép những người dùng iPhone phải tạo một tài khoản email iCloud để liên kết với Apple ID. Apple cũng sử dụng phương pháp bảo mật tài khoản 2 bước và có tính năng lọc thư rác kèm theo một số tính năng như trả lời thư tự động, ghi chú, đặt lịch, lời nhắc,..

Apple sử dụng một số tính năng bảo mật để đảm bảo rằng tài khoản iCloud của bạn không bị xâm phạm bao gồm cả quy trình xác minh hai bước hoặc xác thực 2 yếu tố. Đồng thời, nó cũng có một bộ lọc thư rác.

4. Yahoo! Mail
Là một công ty Internet lâu đời, Yahoo đã có lúc là nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất thế giới, không riêng gì mảng email. Do chính sách kinh doanh không hợp lý kèm theo sự lục đục nội bộ, Yahoo đã có thời gian dài suy thoái.

Tuy nhiên, dịch vụ email của Yahoo vẫn đánh giá là dịch vụ tốt, miễn phí và được nhiều người dùng tin cậy lựa chọn. Yahoo! Mail có dung lượng lưu trữ lớn hơn 1 TG, các email rác sẽ được xóa sau 90 ngày, được tính hợp các tính năng nổi bật như đặt lịch, lọc thư rác và mã hóa SSL.

5. AOL Mail
Được nhiều người biết đến với tên là America Online, công ty AOL là công ty có thâm niên cung cáp dịch vụ Internet lâu đời nhất, từ những năm 1980.

AOL chứa nhiều tính năng tương tự các dịch vụ cung cấp email khác như bộ lọc spam, chống virus, dung lượng lưu trữ không giới hạn, và cho phép chọn tên email là tên miền riêng của bạn, chẳng hạn [email protected].

Nếu bạn chưa có email, hãy nhanh tay tạo ngay cho mình một địa chỉ email để có thể trao đổi, kết nối với bạn bè qua thư điện tử, vừa nhanh, thuận tiện, vừa không phải trả phí. Bạn hãy lưu ý đặt tên thư điện tử nếu dùng công việc thì tên phải rõ ràng, nghiêm túc, ví dụ: [email protected].

Việc lựa chọn nhà cung cấp email là do bạn, tuy nhiên lời khuyên là bạn nên chọn nhà cung cấp email phổ biến, uy tín, có tính năng bảo mật và không phải trả phí nhé.

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2018). Top 5 nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí và tốt nhất. https://www.dammio.com/2018/04/20/top-5-nha-cung-cap-dich-vu-email-mien-phi-va-tot-nhat.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Top 5 nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí và tốt nhất},
  year = {2018},
  url = {https://www.dammio.com/2018/04/20/top-5-nha-cung-cap-dich-vu-email-mien-phi-va-tot-nhat},
  urldate = {2024-06-16}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
6 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vũ Hoài Nam
Vũ Hoài Nam
6 năm trước

AOL giờ ai xài nữa, đa số không bị ép như iCloud hoặc Outlook thì gần như 99% xài Gmail

PhongNA47
PhongNA47
6 năm trước

Cứ Google mà quất thôi chứ xài mấy mail kia làm gì

Tuan
Tuan
5 năm trước

Minh quen mk gmail ma ko dung sdt cu nua lm the nao nhi

Tuan
Tuan
5 năm trước

Mình mất mk gmail với sđt đăng ký gmail làm thế nào để lấy lại mk gmail ai biết giúp mình với

trackback

[…] 20 thg 4, 2018 — 1. Gmail · 2. Outlook.com · 3. iCloud Mail · 4. Yahoo! Mail Là một công ty Internet lâu đời, Yahoo đã có lúc là nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn …. => Xem thêm […]

6
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x