Kết nối

Chuyển đổi các đơn vị đo lường (inch, cm, mm) trong Microsoft Word

49 lượt xem 

Khi soạn thảo văn bản với chương trình Microsoft Word, đơn vị đo lường mặc định thường là inch (1 inch ~ 2.54 cm). Vì vậy, khi muốn định dạng khổ giấy và căn chỉnh lề theo các đơn vị do lường khác, chẳng hạn cm (centimet) hay mm (milimet) thì có thể bạn sẽ hơi lúng túng trong 1 số trường hợp. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chuyển đổi inch sang cm, mm và ngược lại để bạn có thể thuận tiện hơn với các thao tác liên quan đến các đơn vị đo lường trong Word.

Trước tiên, bạn mở chương trình Microsoft Office Word, sau đó chọn Tab File -> chọn mục Options ở gần cuối như trong hình để mở cửa sổ Word Options.

Tiếp theo, ở thanh menu bên trái, bạn chọn Advanced. Sau đó, ở khung nội dung bên phải, bạn tìm đến chỗ Show measurements in units of, lúc này bạn có thể chọn đơn vị đo lường mà bạn thích, chẳng hạn như cm hay mm.

Một trường hợp bạn cần phải chuyển sang cm hay mm đó là khi thực hiện định dạng khổ giấy theo nghị định 30/2020/NĐ-CP về công tác văn thư. Nghị định yêu cầu văn bản nhà nước cần có khổ giấy A4 (210mmx297mm) với căn lề chuẩn như sau:

 • Lề trên: Cách mép trên từ 20 – 25mm (2cm – 2.5cm)
 • Lề dưới: Cách mép dưới từ 20 – 25mm (2cm – 2.5cm)
 • Lề trái: Cách mép trái từ 30 – 35 mm (3cm – 3.5cm)
 • Lề phải: Cách mép phải từ 15 – 20 mm (1.5cm – 2cm)

Như trong trường hợp trên, việc chỉnh sang đơn vị mm hay cm giúp bạn có thể dễ dàng nhập giá trị căn lề cần thiết để định dạng lề cho trang giấy. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy nội dung bài viết bổ ích. Chúc bạn thành công!

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2023). Chuyển đổi các đơn vị đo lường (inch, cm, mm) trong Microsoft Word. https://www.dammio.com/2023/09/28/chuyen-doi-cac-don-vi-do-luong-inch-cm-mm-trong-microsoft-word.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Chuyển đổi các đơn vị đo lường (inch, cm, mm) trong Microsoft Word},
  year = {2023},
  url = {https://www.dammio.com/2023/09/28/chuyen-doi-cac-don-vi-do-luong-inch-cm-mm-trong-microsoft-word},
  urldate = {2023-12-04}
  }
Thẻ: , ,
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x