Kết nối

Định dạng khổ giấy A4 và canh lề trái, phải, trên, dưới trong Microsoft Office Word

249.501 lượt xem 
 Cập nhật lần cuối: 29/10/2023 lúc 12:17:35
Thể loại: Tin học văn phòng 

Khi bạn tạo mới một văn bản trong Microsoft Office Word thì khổ giấy mặc định là kiểu Letter có kích thước 21.59 cm x 27.94 cm. Để định nghĩa khổ giấy A4 và canh lề theo ý muốn, bạn có thể dùng chức năng Page Setup (hay còn gọi là Thiết lập Trang).

Mở Page Setup

Có nhiều cách khác nhau để mở Page Setup, cách đầu tiên đó là bạn chọn mục Page Layout ở thanh Menu chính (thanh Ribbon), sau đó chọn biểu tượng Margins, chọn tiếp mục Custom Margins ở cuối cùng.

Cách thứ hai để có thể Page Setup đó là bạn chọn mục File -> sau đó chọn Page Setup, nếu không thấy mục này thì chọn Print, tìm dòng gạch chân Page Setup ở dưới cùng.

Chỉnh khổ A4 và canh lề bằng Page Setup

Khổ A4

Sau khi mở Page Setup, bạn có thể thực hiện chỉnh khổ giấy A4 (khung màu cam) bằng cách chọn Tab Paper, chọn mục A4 như hình.

Canh lề

Để canh lề, bạn chọn Tab Margins và điều chỉnh canh lề Top, Left, Right, Bottom. Lưu lề trái (Left) phải rộng hơn 1 tý so với các lề còn lại do chúng ta phải chừa một khoảng để bấm ghim hoặc làm gáy sách. Ví dụ, lề trái là 3 cm, các lề còn lại là 2 cm. Xem thêm Nghị định số 30/2020/NĐ-CP của Chính phủ: Về công tác văn thư để biết cách căn lề chuẩn.

Nếu bạn không thấy đơn vị là cm mà chỉ thấy là inch (ví dụ: 1″) thì bạn có thể điều chỉnh lại đơn vị đo trong Word, hãy tham khảo phần Chỉnh đơn vị chiều dài ở thanh thước ở bài Hiển thị thanh thước (Ruler) trong chương trình Microsoft Office Word để biết cách dùng đơn vị đo là cm hoặc mm.

Liên quan:  Các phím tắt thường xuyên được sử dụng trong Microsoft Word

Khổ giấy dọc/ngang

Bạn có thể điều chỉnh khổ giấy theo chiều dọc(Portrait) hoặc ngang (Landscape) bằng cách chỉnh ở mục Orientation ở ngay Tab Margins.

Sau khi thực hiện xong, bạn chọn OK để lưu lại thay đổi về khổ giấy và lề giấy trong Word để bắt đầu soạn thảo văn bản. Cuối cùng, chúng tôi chúc bạn thực hiện thành công!

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2018). Định dạng khổ giấy A4 và canh lề trái, phải, trên, dưới trong Microsoft Office Word. https://www.dammio.com/2018/09/20/dinh-dang-kho-giay-a4-va-canh-le-trai-phai-tren-duoi-trong-microsoft-office-word.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Định dạng khổ giấy A4 và canh lề trái, phải, trên, dưới trong Microsoft Office Word},
  year = {2018},
  url = {https://www.dammio.com/2018/09/20/dinh-dang-kho-giay-a4-va-canh-le-trai-phai-tren-duoi-trong-microsoft-office-word},
  urldate = {2024-06-19}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Định dạng khổ giấy A4 và canh lề trái, phải, trên, dưới trong Mi… – 11.634 lượt xem […]

trackback

[…] trường hợp bạn cần phải chuyển sang cm hay mm đó là khi thực hiện định dạng khổ giấy theo nghị định 30/2020/NĐ-CP về công tác văn thư. Nghị định yêu cầu văn bản […]

3
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x