Kết nối

Cách chèn cước chú (chú thích trong trang, footnote) trong Microsoft Word

8.968 lượt xem 
 
Thể loại: Tin học văn phòng 

Khi đọc sách báo, có lẽ bạn thường thấy cước chú (tiếng Anh gọi là footnote), một loại chú thích đặt dưới chân trang. Cước chú dùng để trích dẫn một nguồn tham khảo hoặc một đoạn diễn giải ngắn về nội dung được chú thích thay vì phải dẫn nguồn ở trang cuối trang sách. Cước chú thường được đánh số thứ tự 1, 2, 3,… Trong bài sau sẽ hướng dẫn bạn cách tạo cước chú trong Microsoft Office Word từ phiên bản 2010 trở đi.

Cách tạo cước chú

Bạn mở Word lên và chèn một đoạn văn bản như sau:

Để lọt vào top 10 các quốc gia có tỉ lệ người dùng tiếp cận Internet, Việt Nam cần đạt ít nhất 80% tỉ lệ dân số sử dụng Internet, tức khoảng 76.6 triệu người dùng. Theo DAMMIO.COM, mục tiêu này là khả thi và với đà tăng trưởng như vậy, Việt Nam hoàn toàn có thể đạt mốc thành tích này trước năm 2020. 

Nếu mục tiêu này được thực hiện thì đây có lẽ là tín hiệu đáng mừng với sự phát triển người dùng Internet nói riêng cũng như sự thúc đẩy phát triển công nghệ và đất nước nói chung trong tương lai.

Chọn chuột vào chỗ bất kỳ trong đoạn văn bản, ví dụ ở cuối đoạn sau dấu chấm. Sau đó, bạn chọn Tab References –> Insert Foonote. Lúc này trỏ chuột sẽ di chuyển xuống cuối trang, bạn hãy ghi dòng mô tả chú thích cho đoạn văn bản bạn muốn chú thích.

Liên quan:  Danh sách các phần mềm gõ tiếng Việt tốt và hiệu quả nhất

Bạn có thể chèn bao nhiêu cước chú tùy ý, tuy nhiên để trang giấy thẩm mỹ bạn nên chèn dưới 3 cước chú trên 1 trang. Ví dụ đoạn văn trên chèn 2 footnote như sau.

Đoạn văn bản gồm 2 chú thích.

Xóa cước chú

Để xóa cước chú, đơn giản là bạn chỉ cần trỏ chuột vào vị trí xuất hiện cước chú trong trang, bôi đen và nhấn Delete hoặc bôi đen, chuột phải nhấn mục menu Cut. Khi bạn xóa thì thứ tự cước chú có thể tự động thay đổi, đánh số theo thứ tự từ trên xuống dưới của nội dung trang.

Như vậy là bạn đã biết cách tạo và xóa cước chú (footnote) trong Word rất đơn giản phải không. Chúc các bạn thành công!

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2019). Cách chèn cước chú (chú thích trong trang, footnote) trong Microsoft Word. https://www.dammio.com/2019/04/19/cach-chen-cuoc-chu-chu-thich-trong-trang-footnote-trong-microsoft-word.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Cách chèn cước chú (chú thích trong trang, footnote) trong Microsoft Word},
  year = {2019},
  url = {https://www.dammio.com/2019/04/19/cach-chen-cuoc-chu-chu-thich-trong-trang-footnote-trong-microsoft-word},
  urldate = {2024-04-10}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x