Kết nối

Cách kiếm tiền thông qua mạng lưới tiếp thị ở Việt Nam trên Internet

1.382 lượt xem 
 Cập nhật lần cuối: 25/09/2017 lúc 19:27:06
Thể loại: Tin công nghệ 

Nền kinh tế Internet ngày càng phát triển liên tục tại Việt Nam và được rất nhiều tầng lớp, đặc biệt là giới trẻ, các starter dành sự quan tâm không nhỏ ở khía cạnh tạo ra các cơ hội kiếm tiền trên mạng. Như các bạn biết, Internet có vai trò rất “sâu sắc” với xã hội loài người và có tác động đến nhiều lĩnh vực đa dạng điển hình như truyền thông, y tế, giáo dục, kinh tế, kỹ thuật và ngân hàng.

Để khởi nghiệp việc kiếm tiền trên mạng có 1 cách đầu tiên đơn giản dễ dàng đó là tạo mạng lưới tiếp thị. Hình thức tiếp thị rất phổ biến thời Internet còn chưa bùng nổ trong giới sinh viên đi làm thêm. Khi đó từng nhóm sinh viên đi từng nhà gõ cửa và tiếp thị sản phẩm cho các doanh nghiệp đối tác. Đôi khi, các bạn ấy bị chủ nhà xua đuổi, mắng chửi, … và bị xã hội đánh giá thấp khi bị xem là lừa đảo. Tuy nhiên, Internet dần thay thế hình thức tiếp thị thủ công ấy và giúp công việc người tiếp thị ít áp lực hơn.

Như vậy, để tiếp thị bạn cần phải có nhà cung cấp tiếp thị hay còn gọi là mạng lưới tiếp thị (Affiliate Network). Mạng lưới tiếp thị sẽ tiếp nhận nhu cầu quảng cáo của các công ty bán hàng, từ đó tạo ra các liên kết tiếp thị đến sản phẩm của các công ty đó, và nhiệm vụ của bạn là phải tiếp thị sản phẩm thông qua các liên kết này. Bạn có thể chia sẻ liên kết tiếp thị cho bạn bè, người thân, đăng lên Facebook, Zalo hay gửi email khách hàng tiềm năng. Khi một người nhấn vào đường link do bạn chia sẻ, đường link này sẽ dẫn trực tiếp đến trang web sản phẩm của công ty. Nếu khách hàng này mua hàng thành công trên mạng, công ty sẽ trích % hoa hồng cho bạn thông qua mạng lưới tiếp thị. Đôi khi, chỉ cần khách hàng click vào đường link do bạn tiếp thị là bạn đã có tiền, tuy nhiên cách này hiếm hơn do các công ty đều muốn bán sản phẩm hơn là quảng bá sản phẩm bằng tiếp thị.

Hiện nay có rất nhiếu mạng lưới tiếp thị, các trang web tiếp thị nước ngoài các bạn tự tìm hiểu nhé. Bài này giới thiệu một số trang mạng lưới tiếp thị uy tín ở Việt Nam ở phần dưới đây.

1. Accesstrade – Accesstrade.vn


Accesstrade có thể nói là mạng lưới tiếp thị tốt nhất Việt Nam với nhiều chiến dịch được liên kết chặt chẽ với các website bán hàng đình đám trên mạng như Lazada, Zalora, Tiki, NguyenKim, FPT Shop, VatGia (không nên chọn website này tiếp thị vì có nhiều thông tin bán hàng lừa đảo) các website như bán vé máy bay, đặt phòng khách sạn, bán vé máy bay, dịch vụ lữ hành du lịch, hay thậm chí là khóa học trực tuyến trên mạng. Thu thập của người làm tiếp thị chủ yếu đến từ hoa hồng thông thường từ 3% đến 10%, đôi khi có những tỉ lệ % lớn hơn, nhưng hẳn bạn đã biết, tỉ lệ càng cao thì khả năng bán được hàng càng khó.

Liên quan:  Giá Bitcoin giảm khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm tiền ảo

2. Masoffer – https://masoffer.com/


Tương tự như Accesstrade, Masoffer cũng ký hợp đồng được với các đối tác lớn như Lazada, NguyenKim, FPT Shop, … Dịch vụ hoa hồng thưởng cho các nhà tiếp thị cũng đa số từ 3 – 10%. Masoffer cho phép tạo mã HTML với hình ảnh logo và kèm theo link quảng cáo để nhúng vào bất kỳ trang web tiếp thị nào.

3. Adpia – https://adpia.vn/


Adpia là trang tiếp thị cho phê duyệt rất nhanh, nhược điểm là các đối tác của website này chỉ hạng trung bình. Ở Adpia, nhà tiếp thị có thể tự do lựa chọn nhiều mặt hàng tiếp thị khác nhau, chủ yếu nằm trong nhóm dễ bán như đồ điện tử, thời trang, mỹ phẩm, sách báo, khóa học, hosting/domain, game, du lịch, vé máy bay, quà tặng, hội nghị/tiệc cưới,… Bạn cũng có thể nhận trung bình từ 3% đến 10% hoa hồng cho mỗi sản phẩm bán được từ website này.

4. Civi – http://civi.vn/


Civi là trang web mới nổi gần đây cũng chứa nhiều sản phẩm tiếp thị như đồ điện tử, mỹ phẩm, hosting, tên miền,… Bạn cũng có thể nhận trung bình từ 3% đến 10% hoa hồng cho mỗi sản phẩm bán được từ website này.

Việc kiếm tiền từ mạng tiếp thị dễ không? Có nên tham gia hình thức này không?
Tất nhiên là không dễ, đây là điều bạn phải hiểu dù làm bất kỳ công việc nào đi nữa, tiêu tiền thì nhanh chứ kiếm tiền từ xã hội thì không dễ. Hình thức tiếp thị ở Việt Nam đòi hỏi là khách hàng mua được hàng thì bạn mới có hoa hồng, như vậy bạn cần phải có chiến thuật quảng cáo và spam link tiếp thị hợp lý.

Vậy bạn có nên tham gia dạng web này không, theo ý kiến cá nhân mình là bạn nên tham gia. Vì khi tham gia bạn học thêm 1 hình thức kiếm tiền, cách hoạt động của mạng tiếp thị, từ đó đưa ra nhiều ý tưởng kiếm tiền và làm đa dạng hóa các nguồn kiếm tiền tiềm năng. Muốn có tiền, đâu tiên là học hỏi, va chạm, sau đó tiền nó vào túi mình. Bạn nên kết hợp hình thức với các hình thức kiếm tiền khác như Google Adsense, Adf.fly, … Chúc bạn thành công nhé và nên nhớ hãy kiên trì!!!

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2017). Cách kiếm tiền thông qua mạng lưới tiếp thị ở Việt Nam trên Internet. https://www.dammio.com/2017/05/06/cach-kiem-tien-thong-qua-mang-luoi-tiep-thi-o-viet-nam-tren-internet.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Cách kiếm tiền thông qua mạng lưới tiếp thị ở Việt Nam trên Internet},
  year = {2017},
  url = {https://www.dammio.com/2017/05/06/cach-kiem-tien-thong-qua-mang-luoi-tiep-thi-o-viet-nam-tren-internet},
  urldate = {2023-11-27}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Cách kiếm tiền thông qua mạng lưới tiếp thị ở Việt Nam trên Internet | DAMMIO […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x