Kết nối

Các diễn đàn công nghệ lớn ở Việt Nam 2017

3.002 lượt xem 
 Cập nhật lần cuối: 25/09/2017 lúc 19:30:55
Thể loại: Tin công nghệ 

Diễn đàn trực tuyến (online forum) là hình thức phát triển cũng phát triển khá lâu. Một số forum như EIES System ra đời từ năm 1976. Forum là hình thức người dùng thảo luận thông tin với nhau, thông qua chủ đề, thread, trong 1 danh mục nào đó (category, subcategory, forum, …) Hình thức này lôi kéo được rất nhiều người tham gia vì cho người dùng tương tác cao với nhau, thể hiện ý tưởng, quan điểm riêng và được trao đổi với bất kỳ người nào, cũng như tham gia, khởi tạo bất kỳ chủ đề nào mà mình thích miễn trong khuôn khổ nội quy của forum.

Tính đến năm 2017, thế giới công nghệ chứng kiến nhiều sự thay đổi, trong đó forum cũng đang dần chết đi, 1 phần do xu thế mạng xã hội được nhiều quan tâm của người dùng với nhiều tính năng độc đáo hơn. Ở Việt Nam, 1 số forum vẫn phổ biến, được liệt kê như sau.

Vozforums.com
Đây là diễn đàn lâu đời và có lượng thành viên đông đảo nhất ở Việt Nam. Diễn đàn bao gồm nhiều mảng đa dạng như di động, máy tính/laptop, game, doanh nghiệp, giải thích, thương mại, ..

Website: https://vozforums.com/

Sinhvienit.net
Với giới sinh viên thì đây là diễn đàn rất phổ biến, diễn đàn này chuyên dành cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin, là nơi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm.

Website: http://sinhvienit.net/home/

Diễn đàn tin học
Cũng là forum lâu đời, ddth.com là nơi trao đổi chủ yếu về mảng CNTT như: máy tính, Internet, chứng chỉ CNTT, lập trình, SEO, ..

Website: http://www.ddth.com

VN-Zoom.com
Thành lập từ năm 200, VN-Zoom cũng là 1 trong các forum lâu đời, với các chủ đề về công nghệ, mobile, phần mềm, giải trí, game, lập trình, …

Website: http://www.vn-zoom.com/

Tinh tế Forum
Nổi tiếng với các bài viết về smartphone, tinhte.vn hiện nay cũng chứa nhiều chủ đề công nghệ và thiết bị số.

Website: https://tinhte.vn/

Ngoài ra, còn nhiều forum nữa, tuy nhiên không thể liệt kê hết ở bài này. Có rất nhiều forum nổi tiếng nhưng đều bị “mất đi” do nhiều yếu tố, hi vọng các forum này vẫn mãi duy trì để là nơi trao đổi, chia sẻ kiến thức, phát triển công nghệ của giới trẻ.

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2017). Các diễn đàn công nghệ lớn ở Việt Nam 2017. https://www.dammio.com/2017/05/31/cac-dien-dan-cong-nghe-lon-o-viet-nam-2017.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Các diễn đàn công nghệ lớn ở Việt Nam 2017},
  year = {2017},
  url = {https://www.dammio.com/2017/05/31/cac-dien-dan-cong-nghe-lon-o-viet-nam-2017},
  urldate = {2024-07-20}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
7 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tùng
Tùng
6 năm trước

Diễn đàn giờ không phải là xu thế nữa, người ta bỏ rất nhiều

giahung4g
6 năm trước

Thanks ad rất nhiều, mình đang làm về mảng công nghệ và mong muốn giao lưu học hỏi thêm về công nghệ.https://giatotgiahung.com/bo-phat-wifi-tu-sim-4g

Team Việt Dev
6 năm trước
Trả lời  giahung4g

Chào bác, mình cũng có một site về công nghệ https://teamvietdev.com mong được làm quen với bác

Vi Tính Sài Gòn
6 năm trước

Diễn đàn nhỏ về máy tính bàn ạ: vitinhsaigon.com.vn

7
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x