Kết nối

Thiết kế Material Refresh dành cho Chrome Canary đã ra mắt người dùng

1.765 lượt xem 
 
Thể loại: Tin công nghệ 

Trình duyệt Chrome vẫn chưa thay đổi thiết kế sau thời gian dài mang lại thành công đáng kể. Tuy nhiên, đầu năm 2018, Google ra thông báo sẽ thay đổi thiết kế cho trình duyệt này với mẫu Material.

Google đã tích hợp một giao diện mới với tên gọi là Material Refresh, theo đó người dùng có thể sử dụng giao diện này thông qua các tùy chọn thay đổi trong chrome://flags. Trải qua thời gian thử nghiệm, giao diện này có chính thức có mặt để người dùng trải nghiệm trên các hệ điều hành Windows, Linux và Chrome OS được kích hoạt mặc định.

Giao diện Material có nhiều thay đổi lạ so với giao diện Google Chrome cũ trước kia. Các góc bo tròn mới ở thanh địa chỉ, các tab được thay đổi hình dạng, không còn hình thang như phiên bản cũ, và màu sắc xét ở khía cạnh tổng thể bố cục hài hòa hơn. Ngoài ra, một số thay đổi nhỏ hơn xuất hiện trong các icon trên thanh địa chỉ, các phong cách nền tab, các tab được gắn cố định (pin) và các kí hiệu thông báo. Theo Francois Beaufort, chuyên gia về Chrome thì “rất nhiều thứ được cập nhật, và theo ý kiến của tôi thì giao diện mang tính thẩm mỹ hơn trước”. Tuy nhiên, người dùng Chrome có lẽ sẽ phải mất một khoảng thời gian ngắn mới làm quen được và yêu thích với giao diện mới này.

Liên quan:  Chú lính nhẹ ký Vivaldi liệu khả năng đánh bại các "ông lớn" trình duyệt khác trong tương lai?

Hiện nay, chỉ mới một số hệ điều hành như Windows, Linux và Chrome OS là được thử nghiệm bản Chrome Canary với giao diện mới mặc định (và ổn định hơn), còn người dùng MacOS sẽ vẫn phải thay đổi thiết lập trong chrome://flags để có thể sử dụng giao diện mới. Tất nhiên, Canary vẫn là đang trong quá trình kiểm thử và phát triển, vì vậy nhiều lỗi sẽ phát sinh trong quá trình người dùng sử dụng. Theo Google chuyện này là bình thường và hi vọng có thể sửa toàn bộ lỗi trước khi tung ra bản chính thức.

Để tải và sử dụng Google Chrome, bạn có thể vào địa chỉ: https://www.google.com/chrome/canary/. Sau đó, bạn chọn phiên bản theo hệ điều hành đang sử dụng Windows 32 bit, Windows 64 bit, Mac và Android (dành cho thiết bị di động), tải xuống và nhấn nút cài đặt.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x