Kết nối

Thời gian ôn thi GRE hiệu quả nhất

4.507 lượt xem 
 
Thể loại: GRE, Tiếng Anh 

GRE (viết tắt từ Graduate Record Examination) là một bài thi kiểm tra khả năng tiếng Anh với mục đích hỗ trợ các cơ sở giáo dục và công ty đánh giá một cách chính xác nhất khả năng của các thí sinh dự thi. GRE chứa 3 phần cơ bản là ngôn ngữ (verbal), toán học (quantitative) và viết phân tích (analytical writing).

GRE là 1 bài thi tiếng Anh khó, ngay cả đối với người bản xứ. GRE là tấm vé vàng quyết định sự nghiệp học thuật của bạn ở trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ. Việc học và ôn thi GRE phải cực kỳ nghiêm túc.

Việc ôn thi GRE đòi hỏi tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức do GRE là yếu tố quyết định để ứng viên có cơ hội nhận học bổng từ các trường đại học ở bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ. Thời gian bắt đầu chuẩn bị ôn thi GRE cho đến khi nhận được kết quả thi mong muốn thường là quá trình dài, vất vả và cần rất nhiều cố gắng chia làm nhiều giai đoạn khác nhau.

Đa số trường hợp thì thời gian ôn thi GRE trung bình là 1 năm.

Thời gian 1 năm trước khi thi
Điều đầu tiên cần làm nếu bạn có khoảng thời gian 1 năm là học và cày từ vựng điên đảo. Cho dù bạn học rất nhiều từ vựng ở các bài thi TOEFL hay IELTS thì đến bài thi GRE, lượng từ vựng ấy trở thành 1 phần rất nhỏ. Vì sao như vậy? Từ vựng GRE đa số là từ vựng tiếng Anh cao cấp và nhiều từ “trên trời rơi xuống” đòi hỏi bạn phải ôn luyện cực kỳ nghiêm túc mới nắm vững. Đã học GRE thì không có khái niệm học từ vựng “chơi chơi”, thông thường bạn phải học vài nghìn từ vựng GRE. Vốn từ vựng càng nhiều thì là 1 công cụ cực kỳ hữu ích để tham gia phần thi Verbal.

Để học từ vựng, bạn có thể tham khảo danh sách học từ vựng ở Vocabulary (https://www.vocabulary.com/lists/128536), Quizlet (https://quizlet.com/8997815/barrons-800-essential-words-for-the-gre-flash-cards/) hoặc các nguồn từ Kaplan, Taisha, Barron, Big book, Nova.

Nếu không có quá nhiều thời gian, bạn có thể chỉ tập trung vào ôn thi từ vựng GRE có tần suất phổ biến nhất (GRE High Frequency Words) ở https://www.vocabulary.com/lists/194479. Tuy nhiên cách này chỉ giúp bạn có điểm phần thi Verbal khoảng 140 đến 150 mà thôi.

Liên quan:  Danh sách 357 từ vựng GRE đáng học nhất

Thời gian 6 tháng trước khi thi
Giai đoạn này thì bạn đã nắm vốn từ vựng kha khá, bạn phải làm quen với đề thi dài bằng cách ôn luyện thì thi thử với tần suất 1 lần/3-4 tuần. Điều bạn phải làm quen là áp lực về nội dung đề thi chứ không phải áp lực về thời gian, bạn hãy làm tốt nhất có thể không cần chú ý thời gian.

Giai đoạn này bạn nên bắt đầu luyện Writing, trước hết bạn phải làm quen cách viết bằng cách tìm hiểu nội dung đề và xem các đề, bài mẫu trên mạng. Bạn sẽ ôn luyện Writing với tuần suất 1 bài viết/1 tuần hoặc 2 bài/1 tuần.

Thời gian 3 tháng trước khi đi
Đây là giai đoạn nước rút vì vậy bạn cần phải luyện đề thi liên tục. Bắt đầu làm và luyện thi đề thật với tuần suất 1-2 đề/1 tuần. Bạn phải làm quen với nội dung đề thi, thời gian eo hẹp, áp lực tâm lý. Với những câu hỏi trả lời sai, bạn cũng phải tìm hiểu lý do vì sao mình làm sai, ôn luyện lại nội dung liên quan câu hỏi đó.

Thời gian 1 tuần trước khi đi
Thời gian này bạn chỉ cần thư giãn, đọc và tìm hiểu lại bài thi, cách làm bài, các kinh nghiệm, xem đề mẫu, và các nội dung khác liên quan. Bạn không cần phải hối hả học từ, làm bài thi thử trong giai đoạn này vì điều đó có thể gây áp lực tâm lý với bạn hoặc làm bạn mệt mỏi.

Bài viết chỉ nêu tổng quát cách học GRE mà nhiều người sử dụng để có điểm thi ưng ý. Tùy theo mỗi cá nhân, thời gian ôn thi và cách học GRE, bạn cũng có thể chọn ra cách học mà bạn cho là hiệu quả nhất.

Nếu bạn muốn theo học 1 khóa học GRE online, mình thật lòng khuyên bạn nên theo khóa học của Magoosh với đường dẫn: GRE Magoosh. Chúc bạn thành công!

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2018). Thời gian ôn thi GRE hiệu quả nhất. https://www.dammio.com/2018/01/03/thoi-gian-on-thi-gre-hieu-qua-nhat.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Thời gian ôn thi GRE hiệu quả nhất},
  year = {2018},
  url = {https://www.dammio.com/2018/01/03/thoi-gian-on-thi-gre-hieu-qua-nhat},
  urldate = {2024-04-24}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x