Kết nối

Top 10 website sử dụng AngularJS

9.104 lượt xem 
 
Thể loại: AngularJS 

AngularJS là một framework JavaScript được thiết kế bởi Google để tạo ra các ứng dụng web động. AngularJS là giải pháp hoàn hảo để phát triển ứng dụng phần front end mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ framework hay plugin nào khác. Một số tính năng đáng chú ý của AngularJS là:

 • AngularJS hỗ trợ kiến trúc MVC (Model, View và Controller), do đó lập trình viên có phân chia dự án web thành các phần MVC
 • Trói dữ liệu hay chiều (Two Way Data binding) cho phép mọi thay đổi ở view đi kèm với sự thay đổi ở mô hình và ngược lại
 • Sự dụng template để hiển thị thông tin từ model và controller
 • Các chỉ thị Angular là các thuộc tính nhằm nâng cao chức năng phần tử HTML bằng cách thêm vào các chức năng mới.
 • Các diễn giải giống như các đoạn mã bên trong ngoặc nhọn mà không cần dùng mệnh đề hay vòng lặp, được dùng để định dạng và hiển thị dữ liệu
 • Biến phạm vi (scope) là đối tượng JavaScript bên trong mô hình và hoạt động với vai trò trung gian điều khiển dòng dữ liệu giữa controller và view

Với tính năng trên, AngularJS cung cấp một nền tảng tuyệt vời để xây dựng website. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua top 10 trang web sử dụng AngularJS nhé.

1) YouTube for PS3


Dịch vụ YouTube ở Sony PlayStation 3 được xây dựng với AngularJS, cho phép tạo một nền tảng để xem và chia sẻ video tới hàng triệu người trên thế giới. Nội dung chủ yếu của YouTube do người dùng tải lên và Google mua trang này sau khi đi vào hoạt động được 1 năm.

2) weather.com


Weather.com là trang dự báo thời tiết, cung cấp thông tin dự báo thời tiết rất chính xác và được đánh giá cao. Trang này cập nhật thông tin thời tiết từ mọi nơi trên thế giới với một chu kỳ đều đặn.

3) GoodFil.ms


Có nhiều nền tảng đánh giá phim ảnh trên thế giới, bao gồm chia sẻ thông tin về phim và các bình luận của người dùng. GoodFilms với các đánh giá uy tín đang nổi lên là một website đánh giá phim với nhiều bình luận phong phú từ người dùng. Trang mobile của GoodFilms được xây dựng bằng công nghệ AngularJS.

4) freelancer.com


Bạn muốn tìm việc làm tự do trên quy mô toàn cầu? Hãy đến với freelancer.com, tuy nhiên ít ai biết rằng trang này làm bằng AngularJS. Có 15.7 triệu nhân lực làm việc tự do đã đăng ký ở website để cạnh tranh nhau công việc theo yêu cầu từ các công ty tuyển dụng.

Liên quan:  [AngularJS] Phần 19: API trong AngularJS

5) netflix.com


Netflix có trụ sở ở California (Hoa Kỳ), cung cấp phát trực tiếp phương tiện truyền thông trên Internet đến người xem. Website cung cấp nội dung các loạt phim truyền hình và phim ảnh mới nhất tới cửa nhà bạn bằng cách gửi DVD thông qua Permit Reply Mail.

6) upwork.com


UpWork cũng là một trang tìm việc lớn, cho phép các công ty thuê việc làm có thể tìm được lao động việc làm mong muốn bất cứ lúc nào. Trang cho phép khách hàng làm việc, tuyển dụng và phỏng vấn với các nhân lực làm nghề tự do, giảm thiểu chi phí tìm kiếm nhân công thích hợp theo vị trí/vai trò.

7) angularjs.org


Không có gì ngạc nhiên khi trang web Angularjs.org lại dùng chính Angularjs. Đây là một cách để chứng minh ưu điểm của Angularjs và cũng là nơi cung cấp các khóa học, video miễn phí, các chỉ dẫn và trường hợp thực tế để học AngularJS AngularJS. Trang này rất thích hợp với những người mới bắt đầu học AngularJS.

8) istockphoto.com


Istockphoto là kho dữ liệu ảnh, video, clip ảnh khổng lồ. Người dùng có thể mua ảnh với giá bình dân từ $0.95 đến $1.50 tùy theo nội dung, chất lượng, bản quyền của từng tấm ảnh.

9) jetblue.com


Jetblue đang dẫn đầu là website cung cấp các dịch vụ hàng không ở Hoa Kỳ và công tác với 12 khác trên thế giới, bao gồm ở Nam Mỹ, Mỹ Latin và vùng Caribbean. UsNews đã trao thưởng Jetblue là “Chương trình Giải thưởng Hàng không tốt nhất” vào năm 2014-2015.

10) landsend.com


Landsend là một website thương mại điện tử chuyên về hàng lý, đồ đạc gia đình và quần áo bình dân, được điều hành bởi công ty bán lẻ quần áo có trụ sở ở Hoa Kỳ và các chi nhánh ở Upper Midwest, Đức, Áo, Pháp và UK.

Ngoài ra, còn nhiều website dùng AngularJS nữa. Theo thống kê của trang BuiltWith.com, thì AngularJS vẫn được sử dụng phổ biến và dự án sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Bạn có thể theo học khóa học Angular JS ở tại website DAMMIO.

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2018). Top 10 website sử dụng AngularJS. https://www.dammio.com/2018/07/06/top-10-website-su-dung-angularjs.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Top 10 website sử dụng AngularJS},
  year = {2018},
  url = {https://www.dammio.com/2018/07/06/top-10-website-su-dung-angularjs},
  urldate = {2024-06-21}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x