Kết nối

Cách lựa chọn máy tính chơi Game Esport phù hợp nhất năm 2020

1.553 lượt xem 
 
Thể loại: Tin học cơ bản 

Hiện nay, chơi Game Esport Online (trò chơi thể thao điện tử) đã trở thành một hình thức giải toả căng thẳng của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Hình thức này thu hút nhiều bạn trẻ hơn với phiên bản cá cược Esport tại W88 – đăng ký W88. Tuy nhiên, không phải dòng máy tính nào cũng có thể đáp ứng được nhu cầu này và thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn một chiếc PC phù hợp nhất để trải nghiệm các trò chơi điện tử một cách thoải mái nhất hiện nay.

Mainboard

Để chơi game, dòng máy tính sử dụng main MSI, Gygabyte hoặc ASUS chính là lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh đó, bạn cần ưu tiên những loại có khả năng nâng cấp để phù hợp hơn với những dòng game có cấu hình cao hơn trong tương lai. Thay vì mua hẳn một bộ PC đắt tiền từ ban đầu, bạn có thể cân nhắc mua một sản phẩmbình dân nhưng có thể “build” để mang đến những trải nghiệm đẳng cấp hơn cho mình.

RAM


Theo kinh nghiệm của các game thủ chuyên nghiệp, RAM để chơi game nên dao động từ 8-16 là phù hợp nhất. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng 2 thanh RAM có cấu hình giống hệt nhau thay vì chỉ tập trung mua một chiếc. Tuỳ thuộc vào giá thành, bạn nên cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

CPU

Đối với bất cứ game thủ nào, CPU chính là bộ phận tiếp theo mà họ cần quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ tải game và nhiều vấn đề quan trọng khác. CPU thường được nhà sản xuất ghi trực tiếp ngay trên sản phẩm và có đơn vị là Ghz. Ghz càng cao thì máy tính chạy càng nhanh và càng hiệu quả. Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng một CPU thấp có Ghz cao cũng không thể sánh bằng một CPU cao cấp nhưng có Ghz thấp hơn.

Màn hình máy tính


Chắc chắn bất cứ ai cũng sẽ có tâm lý màn hình càng to chơi càng sướng, thế nhưng nó sẽ yêu cầu hệ thống cần phải tăng cường xử lý, đồng thời khung hình cũng kém hơn. Vì vậy, bạn chỉ cần tập trung vào một vài tiêu chí sau:

 • Kích thước và độ phân giải, dải màu, góc nhìn: Càng cao càng tốt.
 • Thời gian đáp ứng: Càng thấp càng tốt.

PSU (Nguồn máy tính)

PSU chính là bộ phận quan trọng nhất để vận hành cả bộ máy tính, vì vậy hãy đặc biệt lưu tâm đến nó. Nếu như nguồn yếu hoặc không ổn định sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới những thành phần liên quan khác trong máy tính. Đối với chơi game, bạn có thể lựa chọn mua nguồn dao động từ 400W – 600W, tuỳ thuộc linh kiện lắp ráp và khả năng cấp về sau này. Ngoài ra, bạn có thể ưu tiên hơn tới bộ nguồn có gắn mác 80 Plus, không nên sử dụng các nguồn No Name và không có nguồn gốc xuất xứ.

Bài viết do W88 tài trợ!

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2020). Cách lựa chọn máy tính chơi Game Esport phù hợp nhất năm 2020. https://www.dammio.com/2020/08/04/cach-lua-chon-may-tinh-choi-game-esport-phu-hop-nhat-nam-2020.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Cách lựa chọn máy tính chơi Game Esport phù hợp nhất năm 2020},
  year = {2020},
  url = {https://www.dammio.com/2020/08/04/cach-lua-chon-may-tinh-choi-game-esport-phu-hop-nhat-nam-2020},
  urldate = {2024-07-23}
  }
Thẻ: , , ,
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x