Kết nối

Nếu không thích WinRAR vì lý do bản quyền, bạn có lựa chọn nào khác?

2.092 lượt xem 

Một trong những ứng dụng phổ biến trên máy tính là nén tập tin, trong đó WinRAR có lẽ là cái tên “gạo cội”. WinRAR ra đời từ lâu, tuy nhiên đây là một chương trình không miễn phí. Nếu là một doanh nghiệp, để yên tạm không phải xài hàng “CRACK” hoặc giảm chi phí cho việc mua bản quyền. Bạn có thể lựa chọn một số phần mềm nén tập tin mã nguồn mở mà chất lượng tương đương như sau.

7-Zip

7-Zip là một đối thủ nặng ký của WinZip và WinRAR vì tính mở của nó, được tạo ra bằng ngôn ngữ C, C++, hoạt động chủ yếu trên hệ điều hành Windows, nhưng cũng có phiên bản có tên là p7zip dành cho Linux. 7-Zip có thâm niên khá lâu, lần đầu phát hành từ năm 1999, vì vậy đây là công cụ có độ uy tín cao và chất lượng để nén tập tin, cũng như hỗ trợ khá nhiều định dạng khác nhau.

Bạn có thể tải 7-zip tại địa chỉ: https://www.7-zip.org/.

PeaZip

Nếu thích một công cụ có biểu tượng đẹp hơn, bạn có thể dùng PeaZip, công cụ phát hành lần đầu vào năm 2006, hỗ trợ 188 đuôi tập tin mở rộng. Điểm đặc trưng là PeaZip được viết bằng công cụ Free Pascal, có thể chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau với nguyên lý “viết một lần, chạy mọi nơi”.

Bạn có thể tải PeaZip tại địa chỉ: https://www.peazip.org/.

Liên quan:  So sánh 7-Zip và WinRAR, hai phần mềm nén file phổ biến

Các công cụ khác

Có rất nhiều công cụ khác bạn có thể lựa chọn như gzip hay Ark, tuy nhiên 2 công cụ như trong bài giới thiệu cũng có đủ sức nặng khiến bạn cảm thấy yên tâm để sử dụng. Chúc bạn thành công!

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2020). Nếu không thích WinRAR vì lý do bản quyền, bạn có lựa chọn nào khác?. https://www.dammio.com/2020/04/20/neu-khong-thich-winrar-vi-ly-do-ban-quyen-ban-co-lua-chon-nao-khac.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Nếu không thích WinRAR vì lý do bản quyền, bạn có lựa chọn nào khác?},
  year = {2020},
  url = {https://www.dammio.com/2020/04/20/neu-khong-thich-winrar-vi-ly-do-ban-quyen-ban-co-lua-chon-nao-khac},
  urldate = {2024-05-17}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
tóc giả kẹp
3 năm trước

nội dung của bạn rất tốt từ hình ảnh cho đến toàn thể bài viết, mong thời gian tới bạn tiếp tục chia sẽ thêm nhé. cám ơn bạn rất nhiều.

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x