Kết nối

Sách Trắng Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam năm 2017

2.565 lượt xem 
 
Thể loại: Tin công nghệ 

Sách trắng CNTT-TT Việt Nam cung cấp một bức tranh tổng thể về hiện trạng phát triển của ngành CNTT-TT Việt Nam trên các lĩnh vực: bưu chính, viễn thông, cơ sở hạ tầng CNTT-TT, công nghiệp CNTT, ứng dụng CNTT, nguồn nhân lực CNTT, các văn bản pháp luật về CNTT-TT, các hoạt động hợp tác quốc tế của Việt Nam về CNTT-TT, các sự kiện CNTT-TT nổi bật, các tổ chức, doanh nghiệp CNTT-TT hàng đầu Việt Nam. Nhằm cung cấp nhiều hơn nữa thông tin về các khía cạnh của ngành, nội dung Sách trắng năm 2017 đã được bổ sung và cập nhật thêm số liệu của một số lĩnh vực mới, bao gồm: an toàn thông tin, xuất nhập khẩu CNTT-TT,…

Trên tinh thần đó, Bộ Thông tin và Truyền thông mong muốn Sách trắng sẽ là tài liệu quan trọng, phản ánh bức tranh tổng thể về sự phát triển của CNTTTT Việt Nam, giúp các cơ quan quản lý nhà nước nghiên cứu xây dựng chính sách đồng thời là tài liệu tham khảo quan trọng cho các tổ chức, doanh nghiệp hoạch định chiến lược kinh doanh, tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực CNTT-TT tại Việt Nam.

Lời giới thiệu
Thay mặt Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi trân trọng giới thiệu Sách Trắng Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Nam (Sách Trắng) 2017 tới Quý độc giả. Sách Trắng là một ấn phẩm chính thức, có uy tín của Bộ Thông tin và Truyền thông, đã và đang được các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước sử dụng.

Sách Trắng 2017 cung cấp thông tin, số liệu thống kê chính thức về một số lĩnh vực do Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý, cụ thể bao gồm: Ứng dụng CNTT, Công nghiệp CNTT, An toàn thông tin, Viễn thông, Internet, Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử, Bưu chính, Nghiên cứu và đào tạo về Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) và các lĩnh vực khác có liên quan. Các số liệu trong Sách Trắng được tổng hợp từ báo cáo của các Bộ, ngành, địa phương; các cơ sở đào tạo, hiệp hội, doanh nghiệp CNTT và các đơn vị trong Bộ Thông tin và Truyền thông. Số liệu thống kê trong Sách Trắng phản ánh hiện trạng phát triển CNTT-TT trong hai năm 2015 và 2016. Riêng thông tin số liệu về các văn bản quy phạm pháp luật được cập nhật đến ngày 30/5/2017. Bộ Thông tin và Truyền thông trân trọng cảm ơn các Bộ, ngành, địa phương; các cơ quan, đơn vị liên quan, các hiệp hội, doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo về CNTT-TT trên cả nước, đặc biệt là Tổng cục Thống kê, Cục Đầu tư nước ngoài và Cục Quản lý đăng ký kinh doanh – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổng cục Hải quan – Bộ Tài chính, Tổng cục Dạy nghề – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Cục Công nghệ thông tin – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia – Bộ Khoa học và Công nghệ đã hỗ trợ, cung cấp thông tin, số liệu và đóng góp cho việc xây dựng ấn phẩm này.

Liên quan:  Dự đoán một số nét chính về Internet Việt Nam năm 2018

Để hoàn thành Sách Trắng 2017, các đơn vị liên quan của Bộ Thông tin và Truyền thông đã tập trung hết nguồn lực hoàn thành ấn phẩm trong thời gian ngắn nhất để bảo đảm kịp thời cung cấp thông tin đầy đủ về hiện trạng phát triển ngành CNTT-TT của Việt Nam, đáp ứng nhu cầu dữ liệu ngày càng cao của các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước và các cá nhân. Bộ Thông tin và Truyền thông mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp của Quý độc giả để nội dung Sách Trắng sẽ ngày càng hoàn thiện hơn trong những lần xuất bản tiếp theo.

Mời bạn tham khảo sách trắng CNTT năm 2017 ở địa chỉ: Sách trắng CNTT Việt Nam năm 2017.

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2017). Sách Trắng Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam năm 2017. https://www.dammio.com/2017/11/06/sach-trang-cong-nghe-thong-tin-va-truyen-thong-viet-nam-nam-2017.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Sách Trắng Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam năm 2017},
  year = {2017},
  url = {https://www.dammio.com/2017/11/06/sach-trang-cong-nghe-thong-tin-va-truyen-thong-viet-nam-nam-2017},
  urldate = {2024-05-15}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x