Kết nối

Cách khóa (vô hiệu hóa) tài khoản Facebook của bạn

173 lượt xem 
 
Thể loại: Tin học cơ bản 

Vì lý do nào đó mà bạn không muốn sử dụng Facebook nữa, tuy nhiên để tránh bạn bè trách liên hệ qua tin nhắn Facebook mà không trả lời. Cách tốt nhất là bạn nên khóa tài khoản Facebook của mình lại.

Chú ý khi khóa tài khoản, Facebook sẽ tạm thời vô hiệu hóa trang cá nhân của bạn kèm theo tên, ảnh, nội dung bạn post lên Facebook. Bạn nên chú ý khi khóa tài khoản, Facebook sẽ vô hiệu hóa trang cá nhân và xóa tên, ảnh của bạn cũng như các bài viết của bạn đã đăng lên. Tuy nhiên, một số thông tin như tên của bạn vẫn hiển thị nếu bạn tham gia vào thảo luận nhóm, nhắn tin cho bạn bè hoặc là bị tag trong các hình ảnh, bài viết của bạn bè.

Bước 1

Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, sau đó bạn truy cập đường dẫn sau https://www.facebook.com/deactivate.php. Sau đó, bạn điền mật khẩu để tiếp tục vào phần cấu hình vô hiệu hóa tài khoản Facebook. Đây là cách nhanh nhất để vào phần cấu hình vô hiệu hóa, có cách khác để vào nhưng khá rườm rà.

Bước 2

Khi màn hình giao diện trang vô hiệu tài khoản hiện ra, bạn chọn lý do rời Facebook. Nếu có lý do nào khác, bạn chọn mục Khác, vui lòng giải thích thêm:, sau đó ghi lý do của bạn ở khung soạn thảo ở dưới.

Nếu bạn rời Facebook tạm thời thì chọn lựa chọn đầu tiên Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại. Tự động kích hoạt lại tài khoản của tôi sau… và chọn số ngày bạn rời tạm thời. Lưu ý sau số ngày ngày bạn thiết lập thì Facebook sẽ tự động mở khóa và đăng nhập lại.

Bước 3

Nếu bạn không muốn nhận email từ Facebook trong tương lai và xóa các ứng dụng bạn tạo tài Facebook, tick vào các ô sau và nhấn nút Vô hiệu hóa để khóa Facebook.

Tiếp theo, bạn nhấn nút Vô hiệu hóa lần nữa ở hộp thoại xác nhận để chính thức vô hiệu hóa tài khoản của mình.

Gỡ bỏ việc khóa tài khoản Facebook

Như vậy, bạn đã khóa tài khoản Facebook của mình, để gỡ bỏ khóa tài khoản, bạn cũng vào Facebook và đăng nhập lại với username và password kèm theo. Bạn yên tâm mà sau khi đăng nhập, tài khoản Facebook của bạn không có thay đổi hay mất mát gì cả.

Nếu bạn là nhà phát triển các ứng dụng Facebook, bạn phải xóa các ứng dụng này trước mới có thể vô hiệu hóa tài khoản của mình. Chúc bạn thành công!

Bình luận Facebook

Để lại bình luận

avatar
1000
  Theo dõi  
Thông báo của