Kết nối

Tạo ô ly vuông trong Word có thể in ra

62.258 lượt xem 
 Cập nhật lần cuối: 07/09/2018 lúc 09:15:51

Xem thêm: Mẫu ô ly vở dành cho học sinh.

Trong bài này, chúng ta sẽ không dùng Gridlines để tạo các ô ly trong Word nữa mà dùng Table để có thể tạo ra ô ly vuông với các màu sắc mà có thể in ra PDF hoặc in ra giấy với ô ly và màu sắc như lúc tạo. Bài này chỉ hướng dẫn cách làm từ Word 2007 trở về sau.

Đầu tiên, bạn chọn Page Layout -> Margins -> Custom margins, khi đó cửa sổ Page Setup hiện ra để canh lề cho khổ giấy, bạn thiết lập tất cả các kích thước lề giấy về 0.

Bước tiếp theo, chúng ta chèn 1 bảng với số cột tùy ý, chiều ngang của số cột này sẽ là kích thước ngang của ô ly. Bạn chọn Tab Insert -> Table -> Insert Table, đặt số cột là 20 và số dòng là 1 như hình.

Sau đó, bạn chọn bảng, góc múi chữ thập phía trên bên trái, chuột phải, chọn Table Properties.

Khi đó cửa số Table Properties hiện ra, chọn Tab Row, chọn vào ô Specify height, đặt giá trị là 11 mm (hoặc giá trị inches tương ứng), chiều cao cột (row heigh is) chọn Exactly. Qua Tab Column và Tab Cell cũng đặt giá trị tương tự. Lưu ý 3 giá trị ở 3 Tab này phải giống nhau để tạo thành các ô vuông.

Sau đó, bạn chọn Table và nhấn Tab liên tiếp để tạo nguyên trang có lưới vuông.

Cuối cùng chỉ cần tô màu cho trang, bạn chọn table ở múi dấu thập trên cùng bên trái, chọn Border and Shading … Cửa sổ Border and Shading bật lên, bạn chọn Tab Shading, chọn màu như ý.

Để chọn đường viền với màu như ý thay vì màu nền, bạn cũng làm tương tự, chọn bảng, chọn Border and Shading …, chọn Borders, chọn màu viền là trắng và chọn các viền như hình sau.

Vậy là xong, bạn có thể tải tập tin mẫu đính kém ở đây dammio_gird.docx.

Kết quả cuối cùng nè, chúc các bạn làm được.

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
ngocc
ngocc
2 năm trước

làm sao để chuyển từ ” sang cm/mm vậy ạ?