Kết nối

Một số phần mềm giả lập Android miễn phí và phổ biến chạy trên Windows OS

1.314 lượt xem 
 Cập nhật lần cuối: 05/11/2018 lúc 07:29:48
Thể loại: Tin công nghệ 

Thói quen xài hệ điều hành Windows với nhiều phiên bản ưa chuộng như Windows XP, Windows 7, Windows 8.1, Windows 10,.. rất phổ biến ở Việt Nam. Nếu bạn là 1 nhà phát triển ứng dụng di động và bạn đang sử dụng máy tính PC/Laptop chạy Windows OS, điều bạn cần là 1 phần mềm giả lập Android để có thể chạy trên Windows. Bài viết gợi ý 1 số phần mềm giả lập Android chạy trên Windows miễn phí để bạn có thể thoải mái thử nghiệm ứng dụng, xây dựng và phát triển phần mềm Android trước khi triển khai thực tế.

Android Studio
Tải về: https://developer.android.com/studio/index.html

Android Studio là một môi trường phát triển tích hợp (IDE) dành cho Android và đây cũng chính là sản phẩm do Google phát triển. Phần mềm này chứa nhiều công cụ cho phép các nhà phát triển tạo nhiều ứng dụng và trò chơi trên Android. Tất nhiên, phần mềm cũng chứa môi trường giả lập tích hợp để bạn có thể thử nghiệm trò chơi hay ứng dụng của riêng mình.

Andy
https://www.andyroid.net/

Andy là một phần mềm giả lập miễn phí, tương thích với Mac, có khả năng thay thế cho các ứng dụng như Bluestacks. Phần mềm có khả năng chạy ở toàn bộ phạm vi thực nghiệm Android, bao gồm ứng dụng, trò chơi, trình khởi chạy (launcher) và thậm chí bạn có thể cài đặt truy xuất root nếu cần. Phần mềm chủ yếu tập trung vào hiệu suất ứng dụng. Một số ứng dụng nổi tiếng như WhatsApp, Candy Crush Saga, Tango, Viber,… đều được phát triển và thử nghiệm bằng Andy.

ARChon
https://github.com/vladikoff/chromeos-apk/blob/master/archon.md

ARChon không phải là một trình mô phỏng thông thường. Trước tiên, bạn phải cài đặt nó ở Google Chrome để cho phép Chrome có khả năng chạy các ứng dụng Android. Sau đó, bạn cần tải các APK (gói ứng dụng Android). Tuy hơi khó cài đặt nhưng ARChon là phần mềm mô phỏng duy nhất sử dụng Chrome và có thể tương thích với Mac, PC, and Linux.

MEmu
http://www.memuplay.com/

MEmu cũng là trình mô phỏng miễn phí Android khá tốt, hỗ trợ các chipset cả AMD lẫn Intel. Hơn nữa, MEmu hỗ trợ Android Jelly Bean, Kit Kat, và Lollipop. Bạn có thể thực thi nhiều thể hiện (instance) cùng lúc tại MEmu. Điều đó làm Memu là số ít trình mô phỏng tương tự như Lollipop. MEmu hỗ trợ đa số trò chơi và ứng dụng, chủ yếu vì hiệu suất tốt.

Xamarin
https://www.xamarin.com/

Xamarin là sản phẩm mô phỏng Android của một công ty con cùng tên thuộc tập đoàn Microsoft. Điểm đặc biệt là Xamarin được phát triển bằng ngôn ngữ C# và có thể mô phỏng thông qua bộ công cụ Microsoft Visual Studio. Xamarin chứa nhiều tính năng tích hợp phù hợp dành cho các nhà phát triển. Xamarin miễn phí nếu dùng phiên bản cá nhân.

Ngoài ra, còn có cả hàng chục phần mềm giả lập khác nữa, tuy nhiên bài viết chỉ giới thiệu các phần mềm miễn phí, phổ biến và giúp bạn mô phỏng những ứng dụng và trò chơi trên Android tốt nhất.

Trích dẫn bài viết
 • APA:
  Dammio. (2017). Một số phần mềm giả lập Android miễn phí và phổ biến chạy trên Windows OS. https://www.dammio.com/2017/11/22/mot-so-phan-mem-gia-lap-android-mien-phi-va-pho-bien-chay-tren-windows-os.
 • BibTeX:
  @misc{dammio,
  author = {Dammio},
  title = {Một số phần mềm giả lập Android miễn phí và phổ biến chạy trên Windows OS},
  year = {2017},
  url = {https://www.dammio.com/2017/11/22/mot-so-phan-mem-gia-lap-android-mien-phi-va-pho-bien-chay-tren-windows-os},
  urldate = {2024-06-21}
  }
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x